Thứ ba, 11/07/2017 - 05:40

“Trận thách đấu của cao thủ Flores phải có giấy phép phòng khi có sự cố!”

Dân trí Theo luật sư Phạm Đức Chánh (Công ty Luật TNHH Đức Chánh), trận thách đấu giữa cao thủ phái Vịnh Xuân Nam Anh Flores với các đối thủ bắt buộc phải có giấy phép, đặc biệt là để đề phòng những sự cố ngoài ý muốn có thể xảy ra trong thi đấu thể thao.
 >> Ngành TDTT TPHCM chưa nhận được thông tin chính thức về cao thủ phái Vịnh Xuân
 >> Cuộc so tài giữa cao thủ Vịnh Xuân và võ sư Đoàn Bảo Châu phải được cấp phép

Theo luật sư Nguyễn Đức Chánh, thì: “Trận đấu giữa cao thủ Vịnh Xuân Nam Anh Pierre Francois Flores với võ sư karate Đoàn Bảo Châu bắt buộc phải có giấy phép”.

“Nếu trận đấu này không được cấp phép, trường hợp xảy ra thương tích hoặc thậm chí chết người, bên gây thương tích có thể phải chịu trách nhiệm về hành vi cố ý gây thương tích hoặc cố ý gây chết người” – luật sư Nguyễn Đức Chánh nói thêm – “Còn nếu trận đấu có giấy phép thì thương tích đấy chỉ là tai nạn trong thi đấu thể thao”.

Nếu trận đấu không được cấp phép, bên gây thương tích trong thách đấu thể thao có thể chịu trách nhiệm về hành vi cố ý gây thương tích, trong trường hợp trận đấu có thương tích
Nếu trận đấu không được cấp phép, bên gây thương tích trong thách đấu thể thao có thể chịu trách nhiệm về hành vi cố ý gây thương tích, trong trường hợp trận đấu có thương tích

Trước đó, trao đổi với phóng viên Dân Trí vào chiều 10/7, Phó Giám đốc Sở VH&TT TPHCM, ông Mai Bá Hùng nói rõ để tổ chức các trận đấu như thế này, trên địa bàn TPHCM, đơn vị tổ chức trận đấu phải có văn bản xin phép Sở VH&TT. Tiếp đó, Sở VH&TT phải tiếp tục xin phép UBND TPHCM, vì đây là trận đấu có yếu tố nước ngoài.

Về phía luật sư Nguyễn Đức Chánh, ông cho biết thêm về bảo hiểm liên quan đến những trận thách đấu như thế này sẽ do thoả thuận giữa các bên, mức bồi thường bảo hiểm ra sao trong trường hợp có sự cố cũng phụ thuộc vào thoả thuận và mức mua bảo hiểm của đơn vị tổ chức trận đấu.

Trước đó, có thông tin cao thủ phái Vịnh Xuân Nam Anh Pierre Francois Flores (quốc tịch Chile, hiện đang sinh sống tại Canada) sẽ sang TPHCM vào ngày 12/7 tới đây, tổ chức “giao lưu võ thuật” tại Việt Nam, và trước mắt đã có võ sư karate Đoàn Bảo Châu nhận lời thách đấu với cao thủ phái Vịnh Xuân Nam Anh.

Trọng Vũ