Thứ sáu, 30/12/2016 - 11:11

Tổng cục TDTT giao chỉ tiêu cho U23 Việt Nam tại SEA Games 29

Dân trí Tổng cục TDTT nhấn mạnh hai nội dung quan trọng nhất trong năm 2016 là SEA Games 29 và chuẩn bị cho các vận động viên trẻ tham dự Đại hội Thể thao trẻ châu Á lần thứ 3. Trong đó, tại SEA Games 29, đoàn thể thao Việt Nam đặt chỉ tiêu lọt vào Top 3 toàn đoàn, riêng đội tuyển U23 Việt Nam phải vào chung kết.

Chiều 29/12, Tổng cục Thể dục Thể thao đã tiến hành Tổng kết công tác năm 2016 và triển khai công tác năm 2017. Năm 2016 thực sự là một năm “đại cát” với thể thao Việt Nam. Thể thao Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích nổi bật như tấm HCV, HCB của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tại Olympic Rio 2016; HCV tại Paralympic của lực sỹ Lê Văn Công hay thành công của các đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam ở đấu trường châu lục và thế giới, cụ thể là đội tuyển futsal, U19 Việt Nam…


U23 Việt Nam bị giao chỉ tiêu vào chung kết SEA Games 29

U23 Việt Nam bị giao chỉ tiêu vào chung kết SEA Games 29

Khép lại năm 2016 gặt hái nhiều thành tích ấn tượng, Tổng cục Thể dục Thể thao hướng đến những mục tiêu trọng điểm trong năm mới 2017, với hai nội dung quan trọng là SEA Games 29 và chuẩn bị cho các vận động viên trẻ tham dự Đại hội Thể thao trẻ châu Á lần thứ 3. Trong đó, tại SEA Games 29, đoàn thể thao Việt Nam đặt chỉ tiêu lọt vào Top 3 toàn đoàn.

Đặc biệt, với môn bóng đá nam tại SEA Games 29, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn giao chỉ tiêu cho đoàn quân của HLV Nguyễn Hữu Thắng là giành tấm vé vào chơi trận chung kết

“Riêng với bóng đá luôn phải đặt mục tiêu cao. Chúng ta cần phải rà soát hết sức tổng thể các nội dung chuẩn bị cho bóng đá để đặt mình đúng chỗ. Chúng ta không đặt nhiệm vụ quá nặng hay quá nhẹ nhưng cũng phải phù hợp. Thái Lan là một quốc gia có nền bóng đá rất mạnh.

Cho nên việc đặt nhiệm vụ của chúng ta để lấy huy chương vàng ở kỳ SEA Games là cực kỳ khó khăn. Tuy nhiên bóng đá Việt Nam phải luôn luôn đặt niềm hy vọng, hay nói cách khác là mục tiêu phải vào trận chung kết”, ông Trần Đức Phấn nhấn mạnh.

Trước đó, trong cuộc họp rút kinh nghiệm sau AFF Cup, VFF cũng đã giao nhiệm vụ cho HLV Hữu Thắng phải dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam vào chung kết SEA Games 2017, còn đội tuyển Việt Nam vào vòng chung kết Asian Cup.

Thùy Anh