Chủ nhật, 19/03/2017 - 07:57

Tình huống 9 cầu thủ Arsenal đứng nhìn West Brom ghi bàn

Dân trí Không chỉ yếu kém trong phòng ngự, Arsenal còn “yếu đuối” về tinh thần thi đấu. Tất cả điều đó đã được thể hiện trong bàn thua thứ 3 của “Pháo thủ” trước West Brom.
 >> Arsenal gục ngã đau đớn trên sân của West Brom
 >> West Brom 3-1 Arsenal: Trái đắng cho Wenger

Arsenal đang đứng trước miệng vực sau kết quả kém cỏi trong thời gian qua. Chính vì vậy, họ rất cần chiến thắng trước West Brom để trở lại. Thế nhưng, thêm một lần, những cầu thủ Arsenal đã khiến người hâm mộ thất vọng tràn trề sau thất bại với tỷ số 1-3 trên sân The Hawthorns.

Chamberlain (khoanh tròn) đứng quay lưng, chẳng có ý định theo kèm cầu thủ của West Brom trong tình huống phạt góc
Chamberlain (khoanh tròn) đứng quay lưng, chẳng có ý định theo kèm cầu thủ của West Brom trong tình huống phạt góc

Ở trận đấu này, hàng thủ của Arsenal đã bộc lộ nhiều điểm yếu khi để lộ nhiều lổ hổng chết người. Dù vậy, “Pháo thủ” không chỉ yếu về chuyên môn mà họ còn thua kém đối thủ cả về tinh thần thi đấu.

Tất cả điều đó đã được thể hiện trong bàn thua thứ 3 của “Pháo thủ” trước West Brom. Ở tình huống này, có tới 9 cầu thủ Arsenal đã đứng nhìn trung vệ Dawson của West Brom đánh đầu tung lưới thủ thành Ospina trong tình huống phạt góc.

Chín cầu thủ Arsenal đứng nhìn cầu thủ West Brom thoải mái ghi bàn
Chín cầu thủ Arsenal đứng nhìn cầu thủ West Brom thoải mái ghi bàn

Chứng kiến sự hững hờ của các hậu vệ Arsenal, không ít người cảm thấy đau xót. Bình luận trên đài Sky Sports, cựu tiền đạo của “Pháo thủ”, Thierry Henry đã tỏ ra bực bội: “Khi còn là cầu thủ, tôi cũng mắc sai lầm như bất cứ ai. Nhiều lần, tôi cũng để đối thủ vượt mặt như vậy.

Nhưng đây là tình huống tôi chưa từng thấy. Hãy nhìn xem các cầu thủ Arsenal đang đứng ở đâu. Các bạn thấy West Brom có tới 3 cầu thủ có thể ghi bàn ở tình huống này. Có lẽ, ở thời của tôi, Jens Lehman sẽ phát điên khi chứng kiến các đồng đội chơi tệ hại như vậy. Bản thân tôi, có lẽ cũng chẳng dám trở lại phòng thay đồ bởi sẽ nhận được quả đấm từ anh ta. Còn tôi thấy các cầu thủ Arsenal chẳng có phản ứng gì. Họ xem như đó là chuyện bình thường vậy”.

H.Long