Thứ tư, 26/10/2011 - 19:50

Tiến Minh vào vòng 2 giải Pháp mở rộng

Dân trí Sau giải Đan Mạch, Tiến Minh tiếp tục tham dự giải Pháp nhằm có sự chuẩn bị cho SEA Games. Đối thủ ở vòng 1 là Tommy Sugiarto (hạng 18 thế giới) được đánh giá khá mạnh nhưng Tiến Minh chỉ bị gây khó ở séc 1 trước khi chiến thắng với tỷ số 2-0.

Đúng như dự đoán, dù kém Tiến Minh tới 11 bậc trên BXH thế giới nhưng Sugiarto là tay vợt có lối chơi rất khó chịu. Dù đều có chiến thắng trong 3 lần gặp nhau trước đây nhưng đó đều là những trận đấu khó khăn với Tiến Minh.
 
 Tiến Minh dễ dàng góp mặt ở vòng 2 giải Pháp mở rộng - Ảnh: Sơn Dũng
 

Lần này cũng vậy, tay vợt người Indonesia chủ động tấn công ngay từ đầu và chơi còn trên cơ Tiến Minh. Thậm chí, tưởng chừng Tiến Minh phải thua séc 1 sau khi bị đối thủ dẫn với tỷ số 19/21. Tuy nhiên, bằng kinh nghiệm và bản lĩnh của mình, Tiến Minh ghi những điểm số quan trọng và dẫn ngược với tỷ số 22/20.

 

Sang séc thứ 2, mọi thứ đơn giản hơn nhiều khi Tiến Minh bắt đầu “nóng máy”, còn Sugiarto có biểu hiện tâm lý. Tiến Minh không mất nhiều thời gian để kết thúc séc 2 với tỷ số 21/14, chung cuộc thắng 2-0 vào tiếp vòng 2.

 

Với chiến thắng này, chắc chắn Tiến Minh sẽ có thêm sự tự tin rất cao tại SEA Games 26 sắp tới bởi Sugiarto được xác định là một trong những đối thủ sẽ cạnh tranh tấm HCV với tay vợt người TP.HCM.

 

Đối thủ của Nguyễn Tiến Minh ở vòng 2 diễn ra vào ngày mai sẽ là người thắng cuộc trong cặp đấu giữa Kashyap Parupalli của Ấn Độ (hạng 22 thế giới) và Shon Wan Ho của Hàn Quốc (hạng 25 thế giới).

 

Đối thủ là ai thì Tiến Minh khả năng vẫn giành quyền đi tiếp bởi trình độ là khá chênh lệch. Tuy nhiên, chướng ngại vật thật sự và khả năng cũng là điểm dừng của Tiến Minh tại giải lần này là ở vòng tứ kết, khi anh sẽ có thể gặp tay vợt số 1 thế giới Lee Chong Wei (Malaysia).

 

Giải cầu lông Pháp mở rộng năm nay sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 30/10 với tổng giá trị giải thưởng là 200.000 USD. Ngay sau giải này, Tiến Minh sẽ về nước để chuẩn bị bước vào tranh tài tại SEA Games 26.

 

An An