Thứ năm, 19/04/2012 - 21:36

Tiến Minh dừng bước ở giải vô địch châu Á

Dân trí Dù Yun Hu, hạng 21 thế giới (Hồng Kông - Trung Quốc) được đánh giá là có lối chơi rất khó chịu nhưng không ai ngờ tay vợt này lại có thể đánh bại được một Tiến Minh đang có phong độ rất cao sau 3 séc đấu.

Trong 4 lần gặp nhau trước đây, Tiến Minh giành chiến thắng tới 3 trận. Dù vậy, Yun Hu là một trong những tay vợt tiến bộ nhất của Hong Kong thời gian qua nên tay vợt Việt Nam nhập cuộc không hề chủ quan.

 

Sự cẩn thận của Tiến Minh là không thừa khi tay vợt người Hong Kong thi đấu ngang ngửa với Tiến Minh ngay từ đầu. Thậm chí có thời điểm, Yun Hu còn vươn lên dẫn điểm Tiến Minh.
 
Tiến Minh dừng bước ở giải vô địch châu Á
Tiến Minh bất ngờ để "đàn em" đánh bại - Ảnh: Sơn Dũng

 

Tuy nhiên, đến giữa séc 1, Tiến Minh bất ngờ tăng tốc, chơi tấn công dồn dập khiến Yun Hu gặp rất nhiều khó khăn. Khoảng cách 3-4 điểm luôn được Tiến Minh tạo ra. Tuy nhiên ở những điểm số cuối séc 1, tay vợt người Hồng Kông - Trung Quốc bất ngờ chơi xuất thần, lội ngược dòng ngoạn mục để thắng ngược với tỷ số 23/21.

 

Việc để thua ngược có vẻ khiến Tiến Minh “tự ái”. Trong séc 2, tay vợt người Việt Nam đã không cho đối thủ cơ hội nào khi liên tiếp ghi điểm, kết thúc séc 2 với tỷ số chênh lệch 21/5.

 

Sang séc đấu quyết định, cả 2 tay vợt chơi như không còn gì để mất. Tuy nhiên, dường như việc chơi bung sức ở séc 2, đã khiến Tiến Minh bị đuổi sức. Chính vì thế, dù đã chơi rất cố gắng nhưng Tiến Minh đã không thể đuổi kịp điểm số, chấp nhận thua với tỷ số 17/21, chung cuộc thua 1-2 sau 61 phút tranh tài.

 

Như vậy, Tiến Minh đã không thể tái lập được thành tích vào đến chung kết như giải Australia  trước đó.

 

Không vào đến tứ kết, vị trí thứ 10 trên BXH của Tiến Minh lại trở nên mong manh và có thể bị tụt hạng bất cứ lúc nào.

 

An An