Thứ sáu, 14/10/2016 - 20:35

Thượng Hải Masters: Djokovic ngược dòng vào bán kết

Dân trí Thất bại ở set đầu tiên, tuy nhiên Djokovic đã giành chiến thắng hai set sau đó để ngược dòng giành chiến thắng trước Zverev. Trong trận đấu sau đó, hạt giống số 2 Murray cũng giành chiên thắng trước Goffin để vào bán kết.

Djokovic có trận đấu vất vả nhất từ đầu giải khi mất tới 2 giờ 30 phút mới giành được chiến thắng trước đối thủ “vô danh” Zverev để giành quyền vào bán kết. Tay vợt người Serbia thất bại ở set đầu và thắng ở hai set còn lại (3-6 7-6 6-3). Thống kê cho thấy Djokovic chơi với phong độ bất ổn, anh chỉ có 4 ace, bằng một nửa của đối thủ, nhưng Nole mắc tới 6 lỗi kép trong khi Zverev chỉ giao bóng hỏng liên tiếp có một lần. Khả năng giành điểm khi có quyền giao bóng của Nole cao hơn Zverev, nhưng chênh lệch không lớn.


Djokovic ngược dòng giành vé vào bán kết

Djokovic ngược dòng giành vé vào bán kết

Bước vào set 1, hạt giống số 1 cầm giao bóng trước và anh chơi không thực sự tốt trước tay vợt hạng 110 ATP. Zverev cũng khởi đầu rất vất vả khi phải cứu tới hai break-point ở game đầu tiên có quyền giao bóng, tuy nhiên tới game 3 anh đã giành lợi thế khi bẻ game thành công. Càng thi đấu, Zverev càng thêm tự tin và anh liên tục nới rộng khoảng cách. Áp lực đè nặng khiến Djokovic không còn ổn định, anh tiếp tục mất game 9 để cho đối thủ thắng 6-3.

Djokovic khởi đầu set hai vẫn rất tồi khi mất break ở game 2. Nhưng Zverev không tận dụng được cơ hội để tăng tốc, anh thua trắng ở game 3. Djokovic tiếp tục bẻ game thành công ở game 7, song tay vợt số 1 thế giới cũng không thể bứt phá khi ngay game sau đó anh để thua và cho đối thủ quân bình tỉ số 4-4.

Khi set hai phải thi đấu bằng loạt tie-break, Zverev khởi đầu không tốt khi để mất điểm trong cả hai pha giao bóng đầu tiên, xen giữa đó là hai pha cầm giao bóng ghi điểm của Nole và tay vợt người Serbia dễ dàng dẫn trước 4-0. Dù sau đó, Djokovic bị mất một điểm khi cầm giao bóng nhưng anh vẫn dễ dàng thắng 7-4 sau ba lần cầm giao bóng ghi điểm.

Trận đấu bước vào set quyết định và bản lĩnh của tay vợt số 1 thế giới đã được thể hiện. Djokovic bẻ game 2 và liên tục duy trì lợi thế, Zverev bám đuổi quyết liệt, nhưng những gì anh có thể gây khó cho Nole chỉ là một break-point ở game 5. Không có được break, Zverev đành chấp nhận thua ở set quyết định (6-3) và nhìn đối thủ vào bán kết.

Không khó khăn như Djokovic, Muray dễ dàng giành chiến thắng trước Goffin để vào bán kết chỉ sau hai set (6-2 6-2). Tay vợt người Scotland đang thi đấu rất ấn tượng ở Thượng Hải Masters khi cả ba chiến thắng của anh ở giải đấu này đều rất chóng vánh.

M.D