Thứ sáu, 14/10/2016 - 00:10

Thượng Hải Masters: Djokovic, Murry đi tiếp, Warinka bị loại

Dân trí Hai tay vợt hạt giống hàng đầu, Djokovic và Murray đều giành quyền đi tiếp vào vòng tứ kết của Thượng Hải Masters sau những chiến thắng nhanh ở vòng ba. Trong khi đó, ở trận đấu cuối cùng trong ngày, Wawrinka đã thua Simon.

Djokovic tiếp tục có được sự ổn định tốt ở Thượng Hải Masters, so với trận đấu mở màn, phong độ thi đấu của tay vợt người Serbia tốt hơn một chút, dù trận đấu này anh mất 1 game. Pospisil hiện đang xếp hạng 131 ATP và rõ ràng dù chơi khá ấn tượng trong những vòng đầu tiên của giải nhưng anh không được xem là thử thách lớn đối với Nole.


Djokovic vẫn thi đấu ổn định ở Thượng Hải Masters

Djokovic vẫn thi đấu ổn định ở Thượng Hải Masters

Set đầu tiên, Pospisil cầm giao bóng trước, anh dễ dàng dẫn trước 4-1 sau khi bẻ game một và ba. Nỗ lực lớn của tay vợt người Canada giúp anh giành lại break ở game 6, nhưng vẫn là chưa đủ để khiến Nole chùn chân, tay vợt người Serbia bình tĩnh cầm giao bóng tốt ở game 8 và 10 để ấn định chiến thắng 6-4.

Pospisil tiếp tục cầm giao bóng trước ở set hai, anh liên tục đẩy đối thủ vào thế phải rượt đuổi. Djokovic thi đấu rất bình tĩnh, anh cũng không gặp nhiều khó khăn trong các game có quyền giao bóng. Tới game 7, sau khi bỏ lỡ hai break-point, Nole có thêm lợi điểm và tận dụng thành công để bẻ game. Break này trở thành bước ngoặt để giúp Nole tiếp thẳng tới chiến thắng 6-4.

Sau chiến thắng của Nole, tới lượt Murray giành chiến thắng và tay vợt ngươi Scotland thậm chí còn thắng nhanh hơn, anh chỉ mất 1 giờ 19 phút để thắng 6-1 6-3 trước Pouille, tay vợt hiện đang xếp hạng 16 ATP. Murray cầm giao bóng trước, anh khởi đầu bằng một game kéo dài, mất tới hai lần lợi đều, tuy nhiên quyền chủ động vẫn thuộc về Murray. Đối thủ của tay vợt số 2 thế giới cầm giao bóng không tốt, để đối phương bẻ liên các game hai và bốn. Murray dễ dàng dẫn trước 5-0 trước khi ấn định chiến thắng 6-1.

Ngay game đầu tiên của set hai, Pouille đã bị bẻ game, tay vợt người Pháp chơi đầy nỗ lực để bám đuổi nhưng Murray quá ổn định. Áp lực đè nặng khiến Pouille mất tiếp break ở game 9 và qua đó thua 6-3.

Ở trận đấu cuối cùng trong ngày, Wawrinka thua Simon sau hai set (6-4 6-4). Tay vợt người Thụy Sĩ không ổn định ở trận đấu tại vòng ba, anh để mất tới 4 break chia đều cho hai game. Trong khi đó, anh cũng chỉ đều chỉ giành một break cho mỗi set nên đã chấp nhận thất bại.

M.D