Thứ ba, 14/11/2017 - 11:31

Thua Goffin, Nadal quyết định chia tay ATP Finals

Dân trí Mặc dù chơi rất cố gắng nhưng Nadal đã không thể giành chiến thắng được trong trận đấu ra quân tại ATP Finals. Tay vợt người Tây Ban Nha thua trước đố thủ David Goffin và đã quyết định nghỉ thi đấu do dính chấn thương đầu gối.

Tưởng như việc đối đầu với một tay vợt được xếp hạng hạt giống thấp nhất ATP Finals sẽ giúp hạt giống số 1 Nadal có được một khởi đầu thuận lợi. Tuy nhiên, điều bất ngờ đã diễn ra khi Goffin giành chiến thắng 7-6 (5) 6-7 (4) 6-4.

Dù Nadal không thể chơi với 100% phong độ, nhưng chiến thắng cũng đủ giúp Goffin cảm thấy vui mừng, anh nói: "Đây là chiến thắng tuyệt vời nhất trong sự nghiệp của tôi. Luôn rất khó khăn dù anh ấy không thể thi đấu với phong độ tốt nhất". Goffin là tay vợt nam đầu tiên của Bỉ tham dự ATP Finals trong suốt 48 năm qua.


Nadal (trái) thất bại trước Goffin (phải)

Nadal (trái) thất bại trước Goffin (phải)

Vài phút sau khi thất bại, Nadal rằng anh sẽ rút khỏi giải đấu. "Mùa của tôi đã kết thúc. Tôi có sự cam kết với giải đấu, với thành phố, với bản thân và tôi đã cố gắng hết sức. Tôi đã làm những gì tôi phải làm để sẵn sàng thi đấu".

Nadal gặp vấn đề chấn thương từ Paris Masters vừa qua và dường như khoảng thời gian nghỉ ngơi ít ỏi không giúp tay vợt người Tây Ban Nha lấy lại được phong độ tốt nhất.

"Sau mùa giải tuyệt vời này, tôi thực sự tin rằng bản thân không nên trải qua thêm hai ngày nữa trên sân với cảm giác khủng khiếp này. Đó là sự thật". Nadal nói. Tay vợt người Tây Ban Nha đang hướng đến mùa giải năm sau bằng việc nghỉ ngơi và tập luyện theo cường độ thích hợp trong chừng hai tháng.

Phù Sa