Chủ nhật, 06/03/2016 - 00:11

Thủ môn Kiều Trinh: “5 năm nữa, bóng đá nữ Việt Nam sẽ ở nhóm đầu châu Á!”

Dân trí Sau trận thua sát nút của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam trước CHDCND Triều Tiên ở vòng loại Olympic 2016, giới bóng đá châu Á rất bất ngờ và tỏ ra quan tâm đến chúng ta. Website chính thức của AFC còn tìm đến phỏng vấn thủ môn Đặng Thị Kiều Trinh.

Cho đến thời điểm này, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã không còn cơ hội giành vé dự Olympic Rio 2016, sau 3 trận toàn thua. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể chi phối đến cuộc đua tranh vé giữa các đội, bởi kết quả của trận gặp Việt Nam có thể được những “bà chị” trong làng cầu nữ châu Á so kè với các đối thủ chính của họ, trong việc tìm vé đến Rio vào mùa hè.

Đội tuyển nữ Việt Nam càng được đánh giá cao sau trận thua sát nút đội đương kim vô địch Asiad CHDCND Triều Tiên với tỷ số 0-1. Trước đó là trận gây khó cho nhà cựu Á quân World Cup và cựu Á quân Olympic Trung Quốc, chỉ chịu thua 0-2.

Đội tuyển nữ Việt Nam đang được giới bóng đá châu Á quan tâm, sau trận thua sát nút CHDCND Triều Tiên
Đội tuyển nữ Việt Nam đang được giới bóng đá châu Á quan tâm, sau trận thua sát nút CHDCND Triều Tiên

Đấy chính là lý do mà giới bóng đá châu Á tỏ ra quan tâm đến đội nữ Việt Nam, riêng trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã tìm đến phỏng vấn thủ môn Kiều Trinh, trước khi cô phát biểu: “Bóng đá nữ Việt Nam đang phát triển rất nhanh. Có thể trong vòng không đầy 5 năm nữa, mục tiêu của chúng tôi là đánh bại các đội bóng hàng đầu cỡ Trung Quốc, Hàn Quốc, Australia. Chúng tôi muốn gia nhập nhóm đầu châu Á”.

“Chúng tôi từng gặp rất nhiều khó khăn trong thời gian qua, nhưng hiện giờ chúng tôi đã có giải vô địch quốc nội dành cho bóng đá nữ. Chúng tôi có những tài năng mới đầy hứa hẹn” – thủ môn kỳ cựu Kiều Trinh nói thêm.

Một trong những vấn đề được giới bóng đá châu Á quan tâm vào lúc này chính là trận Việt Nam gặp Nhật Bản ở trước mắt, bởi nếu đội nữ Việt Nam gây bất ngờ trước Nhật Bản, thì nhà cựu vô địch thế giới năm 2011 sẽ chính thức mất vé dự Olympic Rio 2016.

Nói về trận đấu với Nhật Bản, thủ thành Kiều Trinh cho biết: “Dĩ nhiên chúng tôi sẽ gặp nhiều khó khăn, nhưng chúng tôi sẽ thi đấu như trận gặp CHDCND Triều Tiên. Những trận đấu với các đối thủ mạnh như Nhật Bản và Hàn Quốc tới đây cũng sẽ là nơi chúng tôi thể hiện tinh thần và sức chiến đấu của mình, chuẩn bị cho giải vô địch Đông Nam Á vào tháng 7, nơi chúng tôi đặt mục tiêu vô địch”.

Trận đấu giữa đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và Nhật Bản sẽ diễn ra vào lúc 17h40 (giờ Việt Nam), ngày 7/3 tới đây.

Thiện Nhân