Thứ sáu, 17/02/2017 - 18:21

Thóa mạ trọng tài và đội khách, sân Lạch Tray đối mặt án phạt nặng

Dân trí Chiều 16/2, trận cầu tâm điểm vòng 6 V-League 2017 giữa Hải Phòng và Hà Nội FC đã khép lại với tỉ số hòa 1-1. Kết quả trận đấu này không được nhiều người quan tâm bằng màn đồng thanh chửi trọng tài trong và sau trận đấu của CĐV đất Cảng.

Trong trận đấu này, những người hâm mộ đội bóng đất Cảng đã “trút giận” lên đầu tổ trọng tài và cả các cầu thủ Hà Nội FC bằng những lời nói xúc phạm nặng nề.

Đỉnh điểm là Phút 60 trận đấu này, khi Hải Phòng đang dẫn 1-0, tiền đạo Quang Hải của CLB Hà Nội đã bị ngã trong vòng cấm đội chủ nhà sau pha va chạm với trung vệ Lê Văn Phú.


Cổ động viên Hải Phòng đã có lời lẽ không đúng mực ở vòng 6 V-League - Ảnh: Gia Hưng

Cổ động viên Hải Phòng đã có lời lẽ không đúng mực ở vòng 6 V-League - Ảnh: Gia Hưng

Trọng tài Hiền Triết lập tức cắt còi, chỉ tay vào chấm phạt đền cho CLB Hà Nội hưởng quả đá phạt 11m, bất chấp phản ứng dữ dội từ phía các cầu thủ Hải Phòng. Trên khán đài, các CĐV được cho là của đội Hải Phòng đua nhau lăng mạ ông Hiền Triết bằng những lời lẽ rất khó nghe.

Sau trận đấu, nhiều CĐV Hải Phòng còn mở cửa sổ phòng họp báo để tiếp tục chửi trọng tài và cả các cầu thủ đội khách CLB Hà Nội. HLV trưởng CLB Hải Phòng Trương Việt Hoàng đã phải đích thân xin các CĐV Hải Phòng hạ hoả nhưng bất lực.

Chưa hết, khi các cầu thủ Hà Nội FC chuẩn bị ra về, họ còn bị các CĐV quá khích quây ở ngoài cổng sân vận động, buộc lực lược an ninh phải can thiệp.

Được biết, toàn bộ vụ việc xảy ra trên sân Lạch Tray đã được giám sát trận đấu ghi lại và báo cáo lên BTC giải. Một quan chức của VFF khẳng định sân Lạch Tray sẽ nhận án phạt nặng vì để CĐV hết vòng này qua vòng khác gây rối. Thậm chí sân Lạch Tray hoàn toàn có thể bị cấm trong những vòng đấu tới.

T.L