Thứ ba, 03/01/2017 - 19:32

Thêm một ngôi sao xác nhận tới Trung Quốc

Dân trí Phát biểu trước báo giới, tiền vệ Axel Witsel xác nhận sẽ từ chối Juventus để chuyển sang Trung Quốc thi đấu trong mùa Đông này.

Hợp đồng của Axel Witsel với Zenit có thời hạn tới cuối mùa giải này. Vì vậy, trong thời gian qua, cầu thủ này đã nhận được lời đề nghị từ nhiều CLB lớn ở châu Âu, đặc biệt là Juventus. Tuy nhiên, cuối cùng, tiền vệ người Bỉ đã khiến nhiều người bất ngờ khi quyết định sang đầu quân ở giải Trung Quốc.

Witsel sắp sang đầu quân ở giải Trung Quốc
Witsel sắp sang đầu quân ở giải Trung Quốc

Thông tin trên đã được chính cầu thủ này xác nhận trước báo giới ngày hôm qua. Axel Witsel cho biết: “Đó là quyết định khó khăn. Tôi đã nhận được những lời đề nghị từ các CLB hàng đầu châu Âu, trong đó có Juventus.

Thực tế, BLĐ của Juventus đã cư xử rất tốt với tôi. Tôi biết ơn họ vì điều đó. Thế nhưng, các bạn phải hiểu rằng lời đề nghị từ Trung Quốc rất quan trọng với tôi cũng như gia đình của tôi. Do đó, tôi đã không thể từ chối”.

Theo những nguồn tin ban đầu, điểm đến của Axel Witsel ở Trung Quốc có thể là CLB Tianjin Quanjian. Tại đây, tiền vệ người Bỉ sẽ nhận được mức lương 18 triệu euro/năm, cao hơn rất nhiều so với Juventus (4,5 triệu euro/năm).

Trước Axel Witsel, trong mùa Đông này, giải Trung Quốc cũng đã đón hai ngôi sao là Carlos Tevez và Oscar. Đáng chú ý, sau khi tới đất nước tỷ dân, mức lương của hai cầu thủ đã “nhảy” lên số 1 và 2 thế giới. Nói vậy để thấy rằng, mảnh đất Trung Quốc luôn vô cùng màu mỡ với những ngôi sao.

H.Long