Thứ sáu, 07/07/2017 - 09:54

Thể thao Việt Nam chỉ còn hai Phó đoàn tại SEA Games 29

Dân trí Theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ VH, TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện tối 6/7, đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) tham dự SEA Games 29 sẽ cắt số lượng Phó đoàn xuống 2 người, đúng với quy định của BTC Đại hội. 8 người còn lại sẽ đi với tư cách cán bộ đoàn.
 >> Bộ trưởng chỉ đạo rà soát danh sách đoàn Việt Nam tại SEA Games 29
 >> “Thể thao Việt Nam chỉ cần 6 phó đoàn đi SEA Games 29 là đủ”

Chiều qua, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã có cuộc làm việc về việc tổ chức đoàn TTVN tham dự các Đại hội thể thao quốc tế, với sự tham dự của Thứ trưởng Lê Khánh Hải, lãnh đạo Tổng cục TDTT và văn phòng Bộ. Trong thông báo kết luận của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, Tổng cục TDTT được yêu cầu rà soát lại cơ cấu, thành phần đoàn TTVN tại SEA Games 29, báo cáo Bộ trưởng.


Đoàn Việt Nam chính thức chỉ còn 2 phó đoàn tại SEA Games 29

Đoàn Việt Nam chính thức chỉ còn 2 phó đoàn tại SEA Games 29

Đến sáng nay, Tổng cục TDTT về cơ bản đã làm lại bản danh sách và chốt số lượng Phó Trưởng đoàn chỉ còn 2 người theo đúng chỉ đạo của Bộ trưởng, số còn lại sẽ được đăng ký với vai trò cán bộ đoàn.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT kiêm Trưởng đoàn TTVN tại SEA Games 29 Trần Đức Phấn cho biết, BTC quy định mỗi đoàn chỉ được đăng ký 1 chức danh Trưởng đoàn và 2 Phó đoàn. Việc Tổng cục đăng ký 10 phó đoàn như trước chỉ có tính chất nội bộ.

Đoàn thể thao Việt Nam sẽ lên đường dự SEA Games tại Malaysia từ ngày 11/8 tới 1/9 tới. Các VĐV Việt Nam sẽ tranh tài ở 32 môn thi đấu, với mục tiêu giành trên 60 HCV.

Thùy Anh