Thứ năm, 29/11/2012 - 15:05

Thái Lan khẳng định sẽ không buông chân ở trận gặp Việt Nam

Dân trí Sau chiến thắng trước Myanmar, ĐT Thái Lan đã lọt vào bán kết với ngôi đầu bảng A, tuy nhiên, HLV ĐT Thái Lan, Winfried Schaefer vẫn khẳng định rằng mục tiêu của ông trong trận đấu với ĐT Việt Nam là chiến thắng.

Chiến thắng đậm đà với tỷ số 4-0 trước ĐT Myanmar đã giúp Thái Lan lọt vào bán kết với vị trí dẫn đầu bảng A. Tuy nhiên, trước báo giới, HLV HLV ĐT Thái Lan, Winfried Schaefer vẫn khẳng định rằng mục tiêu của ông trong trận đấu với ĐT Việt Nam là chiến thắng.

 
HLV Winfried Schaefer vẫn muốn giành chiến thắng trước ĐT Việt Nam
HLV Winfried Schaefer vẫn muốn giành chiến thắng trước ĐT Việt Nam
 

Chiến lược gia người Đức cho biết: “Chúng tôi đã lọt vào bán kết. Vì vấn đề thẻ phạt cũng như tình hình sức khỏe của các cầu thủ, tôi dự định sẽ cất một vài trụ cột trong trận đấu cuối cùng gặp ĐT Việt Nam.

Tuy nhiên, mục tiêu của chúng tôi vẫn là chiến thắng. Đây không phải là cách nói kiêu ngạo bởi chúng tôi luôn muốn thi đấu hết sức mình trong mọi trận đấu. Vì vậy, thất bại không có trong từ điển của Thái Lan”.

 
Hiện tại hiệu số bàn thắng bại, chỉ tiêu xét đến đầu tiên trong việc xếp thứ tự các đội ở vòng bảng như sau. Thái Lan +5 (6/1), Philippines 0 (2/2), Việt Nam -1 (1/2), Myanmar -4(1/5)
 
Được biết, sau khi chỉ giành được 1 điểm trong hai trận đấu ra quân với Myanmar và Philippines, “cửa” đi tiếp của ĐT Việt Nam rất hẹp. Muốn lọt vào bán kết, điều kiện cần của thày trò Phan Thanh Hùng là phải đánh bại Thái Lan, đội bóng thể hiện sức mạnh không thể cản nổi ở AFF Cup 2012 này.

Bên cạnh đó, ĐT Việt Nam cần hội tụ một trong những điều kiện đủ sau:

Điều kiện 1: Trong trường hợp ĐT Việt Nam đánh bại Thái Lan với cách biệt 1 bàn, khi ấy, thày trò Phan Thanh Hùng sẽ đi tiếp nếu Myanmar thắng Philippines với cách biệt dưới 3 bàn. Việt Nam sẽ đi tiếp do hơn Myanmar hiệu số bàn thắng bại thua (yếu tố đầu tiên được xét đến trong trường hợp hai đội bằng điểm nhau ở vòng bảng AFF Cup 2012).

Điều kiện 2: Trong trường hợp ĐT Việt Nam đánh bại Thái Lan với cách biệt 1 bàn, Philippines hòa Myanmar. Khi ấy, Việt Nam và Philippines, đội nào có nhiều bàn thắng hơn sẽ vào bán kết (yếu tố xét đến thứ hai trong trường hợp hai đội bằng điểm, cùng hiệu số bàn thắng bại).

Điền kiện 3: Trong trường hợp ĐT Việt Nam đánh bại Thái Lan với cách biệt 2 bàn trở lên, trong khi Myanmar có điểm trước Phillippines (hoặc thắng nhưng không được phép vượt qua hiệu số bàn thắng bại của ĐT Việt Nam), thày trò Phan Thành Hùng sẽ lách qua “khe cửa hẹp”.

H.Long
Theo Goal