Thứ ba, 01/03/2011 - 12:49

Tái hiện pha ghi bàn không tưởng của “siêu Maicon”

Dân trí Chắc hẳn pha ghi bàn đẹp không tưởng của Maicon giúp Brazil vượt qua CHDCND Triều Tiên ở World Cup 2010 còn lưu lại rất lâu trong ký ức của khán giả. Giờ đây, cũng với một góc độ tương tự, Coulibaly (Nice) lại khiến cả thế giới phải trầm trồ thán phục.

Siêu phẩm ở góc 0 độ của Maicon ở World Cup 2010 đã vượt xa khỏi trí tưởng tượng của nhiều người. Nhưng chính bàn thắng đó đã tạo nên nguồn cảm hứng để những “nghệ sĩ” sân cỏ tha hồ thể hiện những tác phẩm kinh điển của mình.

 

Mới đây, trong trận đấu StEtienne - Nice, tiền vệ người Bờ Biển Ngà, Coulibaly đã khiến khán giả trầm trồ khi tái diễn lại siêu phẩm của hậu vệ người Brazil. Thậm chí, bàn thắng của Coulibaly còn khó hơn của Maicon rất nhiều.

 

Xuất phát từ pha ném biên bên cánh phải, bóng được chuyền tới chân Coulibaly. Mặc dù bóng đã gần hết đường biên ngang nhưng tiền vệ này vẫn quyết định tung ra cú sút là ngỡ ngàng thủ môn Janot bên phía StEtienne, người đang chuẩn bị để đón đường tạt cánh của Coulibaly.

 

Siêu phẩm này là tiền để giúp Nice có được chiến thắng quý giá ngay trên sân khách và tiến một bước dài trong cuộc chiến trụ hạng.

 

Dưới đây là “siêu phẩm” của Coulibaly:

 
 
Và tác phẩm của Maicon trong trận Brazil – CHDCND Triều Tiên:
 

 

H.Long