Thứ bảy, 08/09/2012 - 15:49

Rooney hy vọng sẽ trở lại vào cuối tháng 9

Dân trí Phát biểu trước báo giới, tiền đạo Rooney tin rằng anh có thể trở lại thi đấu vào cuối tháng này trong trận đấu ở League Cup với Newcastle hoặc muộn hơn là cuộc tiếp đón Tottenham ở Premier League.

Như đã biết, trong trận đấu với Fulham ở vòng 2, Rooney đã dính chấn thương khá nặng ở vùng đùi sau pha va chạm với Hugo Rodallega. Theo chuẩn đoán của các bác sĩ, anh có thể phải rời sân 1 tháng, thậm chí, trong trường hợp xấu nhất, tiền đạo này sẽ phải “ngồi chơi xơi nước” trong 2 tháng.

 
Rooney sẽ trở lại vào cuối tháng 9?
Rooney sẽ trở lại vào cuối tháng 9?
 

Tuy nhiên, theo Rooney, tình trạng chấn thương của anh tiến triển khá tốt nhưng để thận trọng hơn, nhiều khả năng anh chỉ quay trở lại sân cỏ vào cuối tháng này. Phát biểu trên tờ Manchester Evening News, Rooney cho biết: “Tình trạng chấn thương của tôi đang tiến triển khá tốt.

Bác sĩ sẽ quyết định thời điểm tôi trở lại sân cỏ, khi nào họ nói tôi đủ thể lực, tôi sẵn sàng vào sân thi đấu. Bản thân mình, tôi cảm thấy ổn ở thời điểm này. Rất có thể, tôi sẽ rời xa sân cỏ trong khoảng 4 tuần.

Tôi cũng không muốn quay trở lại sân cỏ quá sớm khi chấn thương còn chưa thực sự bình phục, vì vậy, tôi sẽ chỉ trở lại sau 4 tuần nữa, hay nói cách khác, tôi nghĩ mình sẽ bỏ lỡ 4 trận trước mắt”.

Bên cạnh đó, Rooney cũng tiết lộ rằng anh không muốn rời khỏi sân bằng cáng sau khi va chạm với Hugo Rodallega bởi rất có thể điều đó sẽ mang tới cảm giác lo lắng cho con trai của anh và những khán giả có mặt trên sân Old Trafford.

Anh nói thêm: “Chấn thương đó không làm tôi đau đớn, thậm chí, tôi sẵn sàng đứng dậy thi đấu tiếp. Khi tôi ôm chân, tôi đã nói với trọng tài rằng tôi cần sự trợ giúp của bác sĩ, tôi không hề muốn rời khỏi sân trên cáng.

Tôi đã nói với bác sĩ rằng tôi có thể tự đi ra ngoài sân nhưng ông ấy đã nói với tôi rằng điều đó rất nguy hiểm và buộc tôi phải thực hiện theo lệnh của ông ấy. Con trai tôi có mặt trên khán đài ngày hôm ấy và tôi không hề muốn nó trông thấy cảnh tôi phải rời sân trên cáng”.

Theo dự kiến, Rooney hoàn toàn có thể trở lại trong trận đấu với Newcastle ở League Cup hay muộn hơn là cuộc đọ sức với Tottenham trong khuôn khổ Premier League.

H.Long