Thứ sáu, 19/05/2017 - 08:22

Rome Masters: Nadal sẽ sớm gặp lại Thiem

Dân trí Trong trận đấu muộn nhất của ngày thi đấu vừa diễn ra, Nadal đã giành chiến thắng 2-0 trước Jack Sock (6-3, 6-4). Tay vợt người Tây Ban Nha sẽ sớm gặp lại đối thủ nhiều duyên nợ Dominic Thiem ngay tứ kết.

Trong trận đấu muộn nhất của ngày thi đấu vừa diễn ra, Nadal đã giành chiến thắng 2-0 trước Jack Sock, tay vợt người Tây Ban Nha chỉ mất có 1 giờ 22 phút thi đấu để giành chiến thắng. Set đầu tiên, Nadal cầm giao bóng trước, anh có lợi thế lớn khi bẻ game 2 của đối phương để sau đó vượt lên dẫn trước 3-0. Duy trì được khoảng cách từ hai đến ba game, Nadal đã thắng nhanh 6-3.


Nadal đã có chiến thắng dễ dàng ở vòng ba sau khi thi đấu có ba game ở vòng hai

Nadal đã có chiến thắng dễ dàng ở vòng ba sau khi thi đấu có ba game ở vòng hai

Sock đang xếp hạng 14 ATP, nhưng anh không thực sự tự tin khi đối đầu với Nadal. Tay vợt người Mỹ cũng tự làm khó mình khi để mất game đầu tiên cầm giao bóng ở set hai, nhưng lần này anh cũng không để Nadal bứt phá. Dòi được break ở game 2, Sock đã chơi ổn hơn để liên tục vượt lên dẫn trước. Tuy nhiên, tới game 9, Sock cầm giao bóng không tốt tạo cơ hội cho Nadal bứt phá để giành chiến thắng trắng. Vượt lên dẫn 5-4, game 10 lại cầm giao bóng, Nadal dễ dàng ấn định chiến thắng 6-4 bằng một game thắng không cho đối phương ghi điểm.

Nadal giành quyền vào tứ kết và anh sẽ gặp lại Dominic Thiem, đối thủ khá duyên nợ với Nadal trong mùa giải năm nay. Hai người vừa gặp nhau ở chung kết Barcelona Open và Madrid Open, chiến thắng đều thuộc về Nadal. Đáng tiếc rằng giờ đây họ không còn cơ hội gặp nhau ở chung kết, Nadal và Thiem sẽ gặp nhau ở tứ kết. Nadal gặp Thiem năm lần và cả năm đều trên mặt sân đất nện, anh thắng bốn trận, trận duy nhất Thiem thắng là ở Buenos Aires 2016.

Trước đó, Djokovic cũng đã giành tấm vé vào tứ kết. Tay vợt người Serbia đối đầu với Bautista-Agut ở vòng đấu thứ ba và anh đã giành chiến thắng sau hai set với cùng tỉ số 6-4. Hạt giống số 2 thi đấu rất chắc tay trong trận đấu với đối thủ đang xếp hạng 20 ATP. Trong set đầu tiên, Djokovic cầm giao bóng rất tốt, anh cho đối phương cơ hội bẻ game chỉ một lần, nhưng đã cứu thành công. Vì thế với chỉ một break ở game 7, Nole đã kết thúc set đầu chỉ sau 10 game (6-4).


Djokovic ăn mừng chiến thắng trước Bautista Agut

Djokovic ăn mừng chiến thắng trước Bautista Agut

Set đấu thứ hai, Djokovic sớm có lợi thế khi bẻ 3 để vượt lên, nhưng anh cũng không bảo vệ được game 6 để đối thủ đòi break và quân bình 3-3. Bautista-Agut liên tục vượt lên dẫn trước được một lần, tại game 9, mặc dù thi đấu rất kiên cường cứu thành công 3 break-point, song cuối cùng tay vợt người Tây Ban Nha vẫn để đối thủ bẻ game vượt lên. Thắng được game bản lề, Nole dễ dàng ấn định chiến thắng 6-4. Đây là chiến thắng thứ 6 của Djokovic trước Bautista-Agut, trước đây Nole từng thắng một mạch năm trận trước đối thủ này, chỉ đến Thượng Hải Masters năm ngoái, Bautista-Agut mới lần đầu tiên hạ được Nole.

Giành quyền vào tứ kết, Djokovic sẽ đối đầu với tay vợt nhiều duyên nợ Martin Del Potro. Mặc dù Djokovic thắng tay vợt người Argentina rất nhiều lần, nhưng nhắc đến đối thủ này người hâm mộ Nole hẳn không bao giờ quên được, bởi chính Del Potro đã đánh bại Del Potro trong cả hai kỳ Olympic gần đây, khiến cho tay vợt người Serbia không thể chạm tay vào tấm huy chương. Trong sự nghiệp của mình, Nole đã chạm tay được vào tất cả mọi danh hiệu cá nhân, nhưng riêng ở Olympic thì anh vẫn chỉ là “kẻ vô danh”.

Trong cả hai lần đối đầu từ đầu năm, Djokovic đều thắng Del Potro với tỉ số 2-1. Tay vợt đang xếp hạng 34 ATP cũng chơi rất tốt trên mặt sân đất nện, ở vòng đấu này anh đã đánh bại hạt giống số 7 Kei Nishikori 7-6 6-3 sau 1 giờ 55 phút. Rõ ràng với việc đang có phong độ tốt, Del Potro sẽ là thách thức lớn với Nole.

Nishikori không phải tay vợt hạt giống gây thất vọng nhất khi dừng bước sớm, người gây thất vọng mạnh hơn anh là hạt giống số 3 Stan Wawrinka. Tay vợt người Thụy Sĩ đã thua John Isner (7-6 6-4)

P.S