Thứ tư, 11/01/2017 - 11:00

Real Madrid chính thức chia tay cầu thủ đầu tiên ở “chợ Đông” 2017

Dân trí Ngày hôm qua, Real Madrid đã chính thức chia tay tài năng trẻ Martin Odegaard. Cầu thủ người Na Uy chuyển tới thi đấu cho CLB Heerenveen theo hợp đồng cho mượn dài hạn tới mùa Hè năm 2018.

Dù được đánh giá là “thần đồng” của bóng đá thế giới nhưng Martin Odegaard không thể cạnh tranh với dàn sao của Real Madrid. Chính vì vậy, từ đầu mùa tới giờ, cầu thủ này mới chỉ ra sân 1 trận cho Los Blancos ở cúp nhà Vua.

Martin Odegaard chính thức khoác áo Heerenveen
Martin Odegaard chính thức khoác áo Heerenveen

Đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha không muốn nhìn tài năng của Martin Odegaard trôi qua trên băng ghế dự bị. Chính vì vậy, họ quyết định đưa cầu thủ người Na Uy đi học việc ở CLB Heerenveen theo hợp đồng cho mượn dài hạn tới mùa Hè năm 2018.

Ngày hôm qua, Martin Odegaard đã chính thức ra mắt ở CLB mới. Phát biểu trước báo giới, cầu thủ này cho biết: “Tôi hạnh phúc với thương vụ chuyển nhượng này. Đây là cơ hội để tôi thể hiện tài năng của mình.

Tôi đã được nghe nhiều điều tuyệt vời về CLB Heerenveen cũng như những kỳ vọng của họ về mình. Nơi đây mang tới môi trường tốt có thể giúp tôi phát triển. Real Madrid là CLB xuất sắc nhất thế giới. Chỉ có những cầu thủ tốt nhất mới thi đấu ở đó. Do đó, tôi muốn rèn luyện để một ngày trở về cống hiến cho Los Blancos”.

Martin Odegaard cập bến Real Madrid vào năm 2017 với phí chuyển nhượng khoảng 4 triệu euro. Tới thời điểm này, hầu hết thời gian của thần đồng người Na Uy là gắn bó với đội trẻ của Real Madrid. Anh mới được đôn lên đôi 1 ở mùa này. Tuy không được thi đấu nhiều ở Real Madrid nhưng Martin Odegaard vẫn có 9 lần khoác áo đội tuyển quốc gia Na Uy.

H.Long