Thứ hai, 09/01/2017 - 10:25

Pep Guardiola: “Tôi đã mắc sai lầm ở Man City”

Dân trí Chia sẻ trước báo giới, HLV Pep Guardiola thừa nhận mình đã mắc sai lầm. Điều đó khiến cho Man City không đạt kết quả như ý.
 >> Man City vùi dập West Ham với tỷ số "một bàn tay"
 >> Pep Guardiola: “Man City cần 10 năm nữa mới bắt kịp MU”

Pep Guardiola đã có màn khởi đầu khá thành công ở Premier League với chuỗi 6 chiến thắng liên tiếp. Dù vậy, sau đó, Man City của ông đã “đuối dần” và bộc lộ nhiều hạn chế như việc các cầu thủ chưa thể thích nghi với lối chơi của ông.

HLV Pep Guardiola nhận lỗi vì kết quả không như ý ở Man City
HLV Pep Guardiola nhận lỗi vì kết quả không như ý ở Man City

Sau 20 vòng đấu ở Premier League, Man City chỉ xếp thứ 4 trên BXH với 43 điểm, kém đội dẫn đầu Chelsea tới 7 điểm. Phát biểu trước báo giới, ông thày người Tây Ban Nha đã thừa nhận sai lầm của mình.

HLV Pep Guardiola chia sẻ: “Ở giai đoạn lượt đi, chúng tôi đã có những trận đấu tốt và thi đấu khá ấn tượng. Dù vậy, những khoảnh khắc sai lầm, đặc biệt ở hàng thủ trong trận đấu với Tottenham hay Celtic khiến toàn đội mất sự tự tin.

Đôi lúc, ý tưởng chơi bóng của CLB khá tệ bởi tôi vẫn đang trong quá trình tìm hiểu cầu thủ như tìm ra vị trí tốt nhất, cách chơi bóng tốt nhất để họ có thể thích nghi. Có những thời điểm, tôi sử dụng sơ đồ 3 hậu vệ và khi nó không phát huy được hiệu quả, đó là lỗi của HLV.

Tôi không bao giờ phàn nàn về các cầu thủ bởi khi nhìn họ tập luyện, cách họ tập luyện hay chiến đấu quả cảm trước Burnley, tôi hiểu họ đều cống hiến hết mình. Với tư cách HLV trưởng, bạn phải nhìn lại mình và phải có nhiệm vụ giúp họ liên kết với nhau. Đó chính là công việc của tôi. Do đó, khi chúng tôi không thi đấu tốt, đó là trách nhiệm của tôi”.

HLV Pep Guardiola cũng thừa nhận bóng đá Anh đã thay đổi mình. HLV người Tây Ban Nha nói thêm: “Tôi sẽ không thay đổi bóng đá Anh và cũng không muốn điều đó. Chính bóng đá Anh đã thay đổi tôi. Đó là lý do tôi tới đây. Tôi muốn được thay đổi. Tôi sẽ cố gắng thích nghi với bóng đá Anh”.

H.Long