Thứ bảy, 05/11/2016 - 07:09

Paris Masters: Djokovic thành cựu vương, Murray thẳng tiến

Dân trí Ngôi vị số 1 của năm đang thuộc về Djokovic có nguy cơ lớn bị mất về tay Muray khi tay vợt người Serbia đã phải dừng bước ở Paris Masters, trong khi đó Murray đã giành chiến thắng và vào bán kết. Như vậy điều kiện cần để Murray chiếm vị trí số 1 của năm đã có…

Tại tứ kết, Djokovic đối đầu với Cilic, tay vợt đang xếp hạng 10 thế giới. Cilic từng vô địch US Open nhưng tay vợt người Croatia luôn sợ hãi khi đối đầu với Djokovic. Trước trận đấu tại Paris Masters 2016, cả hai gặp nhau tổng cộng 14 trận và chiến thắng đều thua về Murray. Trong tốp 20 thế giới, không tay vợt nào sở hữu thành tích thi đấu tồi đến thế khi đối đầu với Nole.

Tuy nhiên, cuộc chiến giữa Djokovic - Cilic bước sang một trang mới khi tay vợt người Serbia không có phong độ tốt trong thời gian gần đây. Ngày hôm qua, anh bị Dimitrov làm tiêu tốn khá nhiều sức lực khi phải thi đấu 3 set mới có quyền đi tiếp.


Djokovic đang ở trong giai đoạn thi đấu không tốt

Djokovic đang ở trong giai đoạn thi đấu không tốt

Djokovic khởi đầu không tốt ở trận tứ kết, anh mất break ngay game đầu tiên cầm giao bóng. Tuy nhiên, Cilic không thể nới rộng khoảng cách do mất break ở game 3. Sau đó tay vợt người Croatia đã thi đấu tốt để liên tục vươn lên dẫn trước, tới game 10, Djokovic chơi bấp bênh và để đối thủ bẻ game lần hai. Lần này anh không có cơ hội sửa sai, Cilic đã thắng 6-4.

Sang set hai, Djokovic có cơ hội tốt để quân bình tỉ số khi bẻ game 9 để vượt lên dẫn 5-4. Nhưng không ngờ được rằng tay vợt người Serbia lợi chơi không hay ở game 10 và để đối thủ bẻ game. Khi set hai phải bước vào loạt tie-break, Djokovic mất điểm 3/4 lần cầm giao bóng và để đối phương thắng 7-2, qua đó anh trở thành cựu vương.

Djokovic tan mộng bảo vệ ngôi vương, Murray thẳng tiến

Điều kiện cần để Murray lên giành vị trí vận động viên số 1 của năm là Djokovic không thể vào chung kết Paris Masters, và giờ điều đó đã tới. Điều kiện đủ là tay vợt người Scotland phải vô địch. Anh tiếp tục nuôi hi vọng ấy với chiến thắng trước Berdych sau hai set căng thẳng (7-6 7-5)

Set đầu tiên hai tay vợt cầm giao bóng quá tốt, không có một chút sai lầm nào trong việc quản lý game cầm giao bóng bởi thế không xuất hiện break-point. Tại loạt tie-break, Murray có chút chệch choạc khi mất cả hai điểm ở loạt giao bóng thứ hai,Berdych tận dụng cơ hội để vươn dẫn trước 4-1. Nhưng tay vợt người CH Séc phung phí cả năm set-point. Berdych có thêm một cơ hội giành chiến thắng khi vượt lên dẫn 9-8 và quyền giao bóng chuyển sang phía anh, đáng tiếc tay vợt này lại mất cả hai điểm và để đối thủ có set-point, Murray dễ dàng tận dụng cơ hội để ấn định chiến thắng 11-9.

Berdych bị mất game đầu tiên của set hai, anh đeo bám khá quyết liệt và khiến Murray mất break ở game 10. Nhưng, game 11 Berdych lại mất game và Murray không còn bỏ lỡ cơ hội kết thúc trận đấu (7-5). Murray sẽ gặp Ranic ở bán kết.

M.D