Thứ năm, 03/11/2016 - 07:28

Paris Masters: Djokovic thắng nhàn, Murray suýt bị loại

Dân trí Murray gặp khá nhiều khó khăn trong lượt trận thi đấu đầu tiên ở Paris Masters, anh phải mất ba set mới giành quyền đi tiếp. Trong khi đó, đương kim vô địch Djokovic khởi đầu rất nhẹ nhàng.

Paris Masters: Djokovic thắng dễ ở trận ra quân

Trong lượt trận thứ hai của Paris Masters, các tay vợt hạt giống hàng đầu đã xuất trận. Djokovic đối đầu với Muller, tay vợt hạng 34 ATP. Nole đã giành chiến thắng 6-3 6-4 sau 1 giờ 22 phút . Tay vợt người Serbia thi đấu tốt ở trận mở màn, mỗi set anh đều có một break và không để mất game trong 10 game cầm giao bóng suốt cả trận.


Djokovic thắng dễ dàng trong trận đấu đầu tiên

Djokovic thắng dễ dàng trong trận đấu đầu tiên

Set đầu tiên, Djokovic cầm giao bóng trước, anh liên tục vượt lên dẫn trước bằng những game cầm giao bóng thắng chóng vánh. Sức ép của Nole khiến Muller dần không còn sự ổn định, game 6 tay vợt số 1 thế giới tận dụng tốt break-point đầu tiên để bẻ game (4-2). Tới game 8, Muller cũng rất khó khăn, anh cứu được 2 set-point để níu giữ hi vọng mong manh. Djokovic vẫn thi đấu chắc tay nên không khó để ấn định chiến thắng 6-3.

Muller cầm giao bóng tốt trong giai đoạn đầu của set hai, đẩy Nole vào thế rượt đuổi. Tay vợt người Luxembourg có 1 cơ hội bẻ game 2, nhưng Nole đã cứu game thành công. Liên tục bám đuổi, chờ đối thủ mắc sai lầm, Nole đã thành công ở game 9 khi anh tiếp tục tận dụng cơ hội để bẻ game ngay khi có break-point. Thắng game bản lề, Nole dễ dàng ấn định chiến thắng 6-4. Tại vòng 3 đối thủ của Nole là Dimitrov.


Murray khá khó khăn trong trận mở màn

Murray khá khó khăn trong trận mở màn

Paris Masters: Murray suýt bị loại

Murray thi đấu gần áp chót trong ngày, đối thủ của anh là Verdasco, tay vợt kỳ cựu người Tây Ban Nha đã tụt xuống hạng 47 ATP. Một cuộc chiến quyết liệt, Murray thắng sau 2 giờ 31 phút (6-3 6-7 7-5). Set đầu tiên, Murray cầm giao bóng trước, anh chơi tốt và với việc bẻ thành công game 6, tay vợt người Scotland đã tiến thắng tới chiến thắng 6-3.

Tay vợt số 2 thế giới bất ngờ sa sút mạnh ở set hai, anh liên tục đưa break-point cho đối phương. Murray bị bẻ game 4 để đối thủ vượt lên dẫn 3-1, nhưng tới game 7 đã đòi lại được game rút ngắn tỉ số xuống 3-4. Đáng tiếc Murray không thể bảo vệ game 8 để quân bình tỉ số, anh lại mất game và Verdasco vượt lên dẫn 5-3. Tay vợt người Tây Ban Nha đã đánh rơi cơ hội chiến thắng sớm khi chẳng thể bảo vệ game 9. Cơ hội kéo dài trận đấu mở ra cho Murray, lần này anh đã chơi tốt. Khi bước vào loạt tie-break, Murray mất điểm 2/3 pha giao bóng đầu tiên và để đối phương nới rộng khoảng cách, Verdasco đã thắng 7-5 ở ván quyết thắng.

Tại set quyết định, Murray khởi đầu phập phù. Đã vươn lên dẫn 2-0, nhưng Murray lại bị đối thủ bẻ game 3. Tuy nhiên, tay vợt người Scotland nhanh chóng lấy lại sức mạnh, anh chơi tốt trong các game tiếp theo. Liên tục vươn lên dẫn trước bằng những game cầm giao bóng ổn định, Murray đẩy Verdasco vào thế rượt đuổi. Tay vợt người Scotland bỏ lỡ tới 6 break-point ở game 4 và 8. Sau khi Murray cứu thành công 2 break-point ở game 11, anh đã thắng trắng game 12, qua đó ấn định chiến thắng 7-5 tại set ba. Quyền đi tiếp thuộc về Murray.

M.D