Thứ sáu, 04/11/2016 - 07:12

Paris Masters: Djokovic nhọc nhằn, Murray dễ dàng tiến vào tứ kết

Dân trí Nếu như ở vòng hai, vòng đấu đầu tiên của các tay vợt hạt giống hàng đầu, Djokovic thắng nhàn còn Murray “vật vã” thì tại vòng ba, điều ngược lại đã xảy ra. Murray thắng nhàn nhã sau hai set, trong khi Djokovic “lê lết” vào tứ kết.

Đối thủ của Djokovic ở vòng ba là Dimitrov, tay vợt người Bulgaria từng tiệm cận tốp 10 thế giới. Djokovic thua set đầu tiên, nhưng thắng hai set sau và qua đó giành quyền vào tứ kết. Thời gian thi đấu của tay vợt số 1 thế giới ở vòng ba là 2 giờ 25 phút.


Djokovic rất vất vả mới giành chiến thắng trước Dimitrov

Djokovic rất vất vả mới giành chiến thắng trước Dimitrov

Djokovic cầm giao bóng không tốt, sau khi thắng game đầu tiên, tay vợt người Serbia mất liên hai game cầm giao bóng tiếp theo. Dù xen kẽ giữa hai game, Djokovic đòi được một break, song Dimitrov đã chơi tốt hơn trong giai đoạn sau của set một để tiến thắng tới chiến thắng 6-4.

Tay vợt người Bulgaria khởi đầu set hai không tốt, Nole tận dụng cơ hội để tạo khoảng cách an toàn về tỉ số và đẩy dồn áp lực tới thủ. Tới game 8, Dimitrov tiếp tục chơi không tốt và mất break thứ hai, Nole thắng 6-2 và đưa trận đấu vào set quyết định.

Kịch bản set ba giống như set thứ hai, Dimitrov mất break ngay game đầu tiên cầm giao bóng. Dù rất nỗ lực song tay vợt người Bulgaria không thể khiến đối phương bị mất game. Djokovic chơi chắc tay trong set này, anh không một lần cho đối thủ có break-point. Kết quả tay vợt số 1 thế giới thắng 6-3.

Tại tứ kết, Djokovic sẽ gặp thử thách lớn khi đối đầu với Cilic, tay vợt người Croatia đang có phong độ tốt, anh vừa mới vô địch giải ATP 500 ở Basel hôm chủ nhật vừa qua.

Đối thủ của Murray là Pouille. Set đầu tiên, Murray cầm giao bóng trước, anh khởi đầu không suôn sẻ khi phải cứu hai break-point mới bảo vệ được game. Tuy nhiên, Puoille cũng cầm giao bóng không tốt, anh để đối thủ giành break. Tới game 7, Murray để đối phương dẫn trước 40-0, anh chỉ cứu được 1 break-point. Đáng tiếc cho Pouille, anh không thể gỡ hòa, tương tự như Murray ở game trước đó, Puoille để đối thủ có triple break-point và chỉ cứu được một lần.

Khả năng cầm giao bóng của Murray không được cải thiện nhiều trong set hai, tuy nhiên Pouille còn tồi hơn. Thua cả ba game cầm giao bóng, tay vợt người Pháp nhanh chóng gác vợt 0-6 ở set hai và nhìn đối phương vào tứ kết.

Tại vòng đấu tiếp theo, Murray sẽ chạm mắt Berdych.

M.D