Thứ năm, 15/07/2010 - 11:54

Những pha cứu thua “đỉnh” nhất World Cup 2010

Dân trí Những tình huống tưởng chừng đã thủng lưới mười mươi nhưng phản xạ tuyệt vời của các thủ môn hay hậu vệ đã cứu nguy khỏi bàn thua trông thấy. Hãy cùng điểm qua một số pha cứu nguy “đỉnh” nhất World Cup 2010.

  

1. Maarten Stekelenburg (Hà Lan - Brazil)

 

Phút 30 trận đấu giữa Hà Lan và Brazil, có bóng bên ngoài khu vực 16m50, Kaka cứa lòng chân phải đầy kỹ thuật vào góc xa. Trong nỗ lực tuyệt vời, thủ thành Stekelenburg kịp tung người đấm bóng đẹp mắt.

 
 

2. Vincent Enyeama (Nigeria - Hy Lạp)

 

Từ cú treo bóng của đồng đội, Giorgo Samaras đánh đầu chéo góc. Tưởng chừng bóng đã nằm gọn trong lưới nhưng thủ thành Nigeria Enyeama có pha đổ người cản phá cứu nguy bàn thua trông thấy.

 
 

3. Martin Skrtel (Slovakia – Italia)

 

Dâng cao đội hình tìm kiếm bàn gỡ, chân sút Fabio Quagliarella có cú volley ngay trong vòng cấm địa. Dù thủ môn Slovakia đã hoàn toàn bó tay nhưng trung vệ Skrtel kịp đỡ và phá bóng ngay trên vạch cầu môn.

 
 
 
4. Noel Valladares (HondurasChile)

 

Phút 64, từ quả tạt của Matias Fernandez, trung vệ Ponce bay người đánh đầu ở cự ly gần nhưng thủ môn Valladares đã chơi xuất sắc khi dùng một tay đấm bóng cứu thua cho Honduras.

 
 

5. Diego Benaglio (Thụy Sỹ - Tây Ban Nha)

 

Mở màn World Cup hừng hực khí thế nhưng Tây Ban Nha đã bị một Thụy Sỹ quả cảm với sự xuất sắc của Benaglio đánh bại. Ngay cả trong tình huống đánh đầu cận thành của Alonso cũng bị chặn đứng.

 
 

6. Vladimir Stojkovic (Serbia – Đức)

 

Từ chấm phạt đền, Podolski có cơ hội gỡ hòa cho ĐT Đức nhưng thủ thành Stojkovic đã đổ người đúng hướng chặn đứng cú sút đầy quyết đoán của tiền đạo đối phương.

 
 

7. Eduardo (Bồ Đào Nha- Brazil)

 

Từ cú căng ngang của đồng đội, Bastos lặng lẽ thoát xuống và đệm lòng ở cự ly gần. Tuy nhiên, sự nhanh nhẹn đã giúp thủ môn Eduardo đẩy bóng trúng cột dọc ra ngoài cứu cho Bồ Đào Nha khỏi bàn thua trông thấy.
 
 
Vũ Phong