Thứ năm, 19/04/2012 - 17:22

Nhận được lời xin lỗi, bầu Kiên giải phóng cho Thanh Trung

Dân trí Sau những tranh cãi kéo dài, Chủ tịch CLBBĐ Hà Nội Nguyễn Đức Kiên quyết định “giải phóng” cho Đinh Thanh Trung ra đi tìm đội bóng mới. Trước khi nhận được tờ giấy thanh lý hợp đồng từ CLB, tiền vệ Thanh Trung đã công khai lên tiếng xin lỗi bầu Kiên.

Quyết định bất ngờ này được Phó chủ tịch VPF Nguyễn Đức Kiên đưa ra vào ngày hôm qua (18/4), sau buổi gặp mặt trực tiếp với tiền vệ Đinh Thanh Trung tại Hà Nội. Theo lời tiền vệ gốc Hà Tĩnh, mọi khúc mắc đã được giải quyết dựa trên yếu tố tình cảm. Thanh Trung không giấu nổi niềm vui khi được đội bóng cũ để ra đi tự do đúng thời điểm thị trường chuyển nhượng sắp đóng cửa.
Nhận được lời xin lỗi, bầu Kiên giải phóng cho Thanh Trung
Thanh Trung (áo trắng) đã có cơ hội trở lại thi đấu - Ảnh: Quang Thắng

Không chỉ vui vẻ “bút phê” vào lá đơn xin thanh lý hợp đồng do Thanh Trung, bầu Kiên còn không nhận lại số tiền bồi hoàn hợp đồng mà tiền vệ này cầm của Hòa Phát HN khi ký gia hạn hợp đồng. Nhận được giấy thanh lý hợp đồng từ CLBBĐ Hà Nội, Thanh Trung cũng nhanh chóng rút lại lá đơn kiện đã gửi lên Tòa án dân sự Hà Nội.

Trong buổi gặp mặt, người đứng đầu CLBBĐ Hà Nội còn mở ra cánh cửa để Thanh Trung ở lại cống hiến cho đội bóng nếu thực sự mong muốn. Tuy nhiên, sau nhiều va chạm kéo dài vừa xảy ra, cựu tuyển thủ U23 đã quyết định chia tay để tìm cho mình thử thách mới ở đội bóng hạng Nhất QNK Quảng Nam.

Trước khi Thanh Trung nhận được sự thông cảm của bầu Kiên, đích thân Chủ tịch QNK Quảng Nam đã liên hệ với người sở hữu CLBBĐ Hà Nội và thuyết phục ông bầu này bỏ qua những khúc mắc, tạo điều kiện cho Đinh Thanh Trung được tìm kiếm cơ hội thi đấu.

Những va chạm giữa bầu Kiên và Đinh Thanh Trung xảy ra trên sân Gò Đậu (vòng 4 V-League), từ đó đến nay Thanh Trung chỉ tập luyện duy trì thể lực và không được thi đấu. Dù chỉ khoác áo CLBBĐ Hà Nội trong 3 trận, tiền vệ người Hà Tĩnh đã thi đấu rất ấn tượng và đóng góp được 2 bàn thắng và nhiều đường chuyền thành bàn của đồng đội.

Chí Thành