Thứ tư, 02/03/2016 - 22:43

Năm đại gia Premier League họp kín, tính bỏ Champions League

Dân trí Theo tờ The Sun, đại diện của 5 CLB Man Utd, Chelsea, Arsenal, Liverpool, Man City đã họp kín cùng với tỷ phú Stephen Ross để bàn cách lập ra giải European Super League (giải Siêu Ngoại hạng châu Âu).

Tỷ phú Stephen Ross là ông chủ của CLB Miami Dolphins và cũng là người sáng lập ra giải giao hữu quốc tế IC Cup (tổ chức thường niên ở Mỹ). Ông đang ấp ủ ý tưởng lập ra giải European Super League (giải Siêu Ngoại hạng châu Âu) quy tụ hàng loạt CLB lớn châu Âu.

5 quan chức của Premier League ủng hộ việc lập ra giải European Super League
5 quan chức của Premier League ủng hộ việc lập ra giải European Super League

Trong thời gian qua, ông đã tích cực liên hệ với những CLB lớn ở châu Âu. Trong đó, hôm qua, tỷ phú này đã có cuộc gặp gỡ bí mật với đại diện của 5 CLB hàng đầu giải Premier League là gồm Ed Woodward (Giám đốc điều hành Man Utd), Bruce Buck (chủ tịch Chelsea), Ivan Gazidis (Giám đốc điều hành Arsenal), Ferran Soriano (Giám đốc điều hành Man City), Ian Ayre (Giám đốc điều hành Liverpool).

Cần nhấn mạnh giải European Super League có thể sẽ được tổ chức ngay trong mùa giải. Sự ra đời của nó có thể gây ảnh hưởng lớn tới Champions League. Thậm chí, nhiều CLB có thể “ly khai” khỏi Champios League để thi đấu ở European Super League bởi những khoản thưởng kếch xù.

Theo tờ The Sun, những CLB Premier League đang nghiêng về ý tưởng của tỷ phú người Mỹ. Trong đó, Man Utd, Chelsea, Liverpool, những CLB khó có suất dự Champions League mùa tới đều nhất loạt ủng hộ. Ngay cả Man City, Arsenal cũng không cưỡng nổi khoản doanh thu khổng lồ mà European Super League mang lại.

Tất nhiên, nếu muốn tổ chức European Super League, tỷ phú Stephen Ross sẽ phải vận động hàng loạt CLB lớn khác như Barcelona, Real Madrid, Atletico Madrid, Bayern Munich, PSG…

H.Long