Chủ nhật, 03/01/2016 - 15:02

Nadal vô địch Mubadala World Tennis Championship

Dân trí Với chiến thắng 7-6 6-3 trước đối thủ Milos Raonic thì Rafael Nadal đã có được danh hiệu vô địch đầu tiên trong năm 2016. Nadal giành chiếc cúp Mubadala World Tennis Championship, tuy nhiên đây chưa phải giải đấu chính thức.

Chiến thắng trước đối thủ người Canada Raonic sau hai set 76 6-3, Nadal đã chính thức trở thành nhà vô địch của Mubadala World Tennis Championship. Như vậy, tay vợt người Tây Ban Nha cũng đã có được danh hiệu đầu tiên cho mùa giải 2016.


Nadal trở thành nhà vô địch của Mubadala World Tennis Championship

Nadal trở thành nhà vô địch của Mubadala World Tennis Championship

 

Tuy nhiên, Mubadala World Tennis Championship cũng không phải một giải đấu chính thức thuộc hệ thống ATP. Về bản chất đây chỉ là giải đấu mang tính biểu diễn. Giải đấu này quy tụ 6 tay vợt gồm Wawrinka, Nadal, Ferrer, Raonic, Anderson và Tsonga. Trong đó Wawrinka xếp hạt giống số 1 và Nadal xếp hạt giống số hai và họ chỉ phải thi đấu từ vòng bán kết.

Ở trận bán kết đầu tiên, Raonic đã thi đấu vào phom và loại Wawrinka  7-5 7-5 (trước đó tay vợt người Canada đã thắng Kevin Anderson: 6-3 6-4). Trong khi đó, Nadal đã đánh bại đồng hương David Ferrer 6-3 6-7 6-3 (Ferrer thắng Winfred Tsonga ở tứ kết: 6-1 6-1).

Sau giải đấu này, Nadal sẽ tham dự ATP 250 Qatar ExxonMobil Open. Đây là giải đấu được xem là để các tay vợt khởi động cho Úc mở rộng 2015 (sẽ thi đấu bắt đầu từ giữa tháng 1). Tại Qatar ExxonMobil Open, tay vợt số 1 thế giới Djokovic cũng góp mặt, nếu hai tay vợt thi đấu tốt, họ sẽ đối mặt với nhau ở trận chung kết.

M.D