Thứ hai, 17/09/2012 - 00:16

Mức lỗ của Man City dự kiến chỉ còn 100 triệu bảng

Dân trí Theo tờ Goal, Man City chuẩn bị công bố mức lỗ 60 triệu bảng (tính tới mùa Thu này) và theo đà này họ sẽ “chỉ” lỗ khoảng 100 triệu bảng tính tới cuối năm, đó là tín hiệu tích cực nếu biết rằng năm 2011, họ đã thua lỗ tới 197 triệu bảng.

Kết thúc năm tài chính 2011, Man City đã công bố mức thua lỗ kỷ lục trong lịch sử bóng đá Anh: 197 triệu bảng nhưng dường như năm 2012 này, mọi chuyện có vẻ khả quan hơn với nửa Xanh thành Manchester.

 
Tình hình tài chính của Man City đang có tín hiệu khả quan
Tình hình tài chính của Man City đang có tín hiệu khả quan
 

Theo tờ Goal, Man City chuẩn bị Man City chuẩn bị công bố mức lỗ 60 triệu bảng (tính tới mùa Thu này) và theo đà này họ sẽ “chỉ” lỗ khoảng 100 triệu bảng tính tới cuối năm, thậm chí, đội bóng này đang mong đợi số lỗ chỉ dừng lại ở 80 triệu bảng.

Tình hình tài chính của Man “xanh” cải thiện hơn bởi nhiều yếu tố. Thứ nhất, những khoản thu của họ tăng lên đáng kể khi ký hợp đồng tài trợ trị giá 40 triệu bảng/năm với hãng hàng không Etihad Airways.

Bên cạnh đó là khoản tiền thưởng 60,6 triệu bảng cho chức vô địch Premier League và 26,5 triệu bảng tiền thưởng khác “chảy vào két” Man City từ việc tham gia các giải đấu của UEFA (Champions League và Europa League).

Ngoài ra, việc bán đi những cầu thủ lương cao như: Emmanuel Adebayor, Adam Johnson, Nigel De Jong, việc cho mượn Santa Cruz cũng giúp Man “xanh” cắt giảm khoản tiền lương đáng kể (khoảng 20 triệu bảng/năm).

Thứ hai, khoản chi chiêu mộ cầu thủ của Man City cũng được cắt giảm mạnh, nếu như những mùa giải trước, số tiền ông chủ Man “xanh” ném vào thị trường chuyển nhượng đều vượt ngưỡng 150 triệu euro (121 triệu bảng), đỉnh điểm mùa giải 2010/11, họ chi tới 182 triệu euro. Trong khi đó, ở mùa giải này, số tiền chi ra của Man “xanh” khiêm tốn hơn rất nhiều (chỉ khoảng hơn 60 triệu euro).

Hiện tại, Man City đang cố gắng giảm bớt sự phụ thuộc vào túi tiền không đáy của ông chủ Sheikh Mansour bởi đơn giản, sức ép từ luật công bằng tài chính buộc họ phải hành động như vậy.

UEFA chỉ cho phép mỗi CLB lỗ khoảng 45 triệu euro (35 triệu bảng) trong vòng 3 năm đầu tiên (2011-2014), vì vậy, điều này đòi hỏi Man City phải nỗ lực hơn rất nhiều bởi số lỗ của họ ở mùa giải này (dù được cắt giảm đáng kể) vẫn vượt xa so với quy định của UEFA.

H.Long
Theo Goal