Thứ năm, 18/05/2017 - 17:34

MU của Mourinho phá kỷ lục buồn ở Premier League

Dân trí Với việc không thể vượt qua được Southampton, MU đã giành ít chiến thắng nhất trong kỷ nguyên Premier League.
 >> Gabbiadini đá hỏng penalty, MU may mắn thủ hòa Southampton

Mùa giải 2013/14, MU của David Moyes chỉ giành được 19 chiến thắng ở Premier League, qua đó lập kỷ lục buồn khi giành ít chiến thắng nhất trong lịch sử CLB ở kỷ nguyên Premier League. Sau đó, tới mùa giải 2015/16, HLV Van Gaal đã cân bằng kỷ lục này.

MU của Mourinho giành ít chiến thắng nhất trong lịch sử CLB ở kỷ nguyên Premier League
MU của Mourinho giành ít chiến thắng nhất trong lịch sử CLB ở kỷ nguyên Premier League

Thế nhưng, MU của Mourinho còn… tệ hơn thế. Với việc không thể giành chiến thắng trong trận đấu bù với Southampton đêm qua, MU vẫn chỉ có 17 trận thắng ở mùa giải này. Do đó, ngay cả khi đánh bại Crystal Palace ở vòng đấu cuối, “Mou-team” cũng không vượt qua thành tích của David Moyes.

Cần nhấn mạnh rằng, ở mùa giải này, MU còn lập kỷ lục vĩ đại khi bất bại trong 25 trận đấu liên tiếp ở Premier League. Thế nhưng, vấn đề ở chỗ, họ đã để hòa quá nhiều (hòa 12 trận, thắng 13 trận).

Bên cạnh đó, với 15 trận hòa ở mùa giải này, MU cũng trải qua mùa giải phải chia điểm với đối thủ nhiều nhất. Trong đó, Quỷ đỏ đã có tới 6 trận hòa với tỷ số 0-0 (ngang bằng với thành tích mùa 2004/05).

Dù vậy, MU của Mourinho vẫn có nhiều điểm hơn so với thời David Moyes. Hiện tại, Quỷ đỏ đang có 66 điểm, hơn thời David Moyes 2 điểm và bằng điểm với MU của Van Gaal mùa giải trước.

Tất cả cũng chẳng có ý nghĩa gì bởi MU không còn cơ hội cạnh tranh ở Premier League. Giờ đây, họ chỉ còn hy vọng có thể giành chức vô địch Europa League để giành vé dự Champions League mùa giải tới.

H.Long