Thứ sáu, 21/04/2017 - 07:59

Monte Carlo: Murray, Wawrinka sớm thành khán giả

Dân trí Hai hạt giống hàng đầu là Murray, Wawrinka đều đã trở thành khán giả của Monte Carlo, trong khi đó Nadal và Djokovic đều đã giành quyền đi tiếp, nhưng họ trải qua những trận đấu rất khác nhau.

Murray đối đầu với Ramos ở vòng đấu thứ ba, tay vợt đang xếp hạng 24 ATP được xếp hạng hạt giống số 15 ở Monte Carlo. Trong quá khứ hai người chưa từng đối đầu. Tay vợt số 1 thế giới đã bắt đầu trận đấu vòng ba với một phong độ không tốt, nhưng đối thủ của anh còn tệ hơn, Murray bị bẻ hai game, còn Ramos thậm chí chẳng thắng nổi một game đấu nào cầm giao bóng và kết quả Murray thắng 6-2 ở set đầu sau 49 phút.


Murray đã thành khán giả của Monte Carlo

Murray đã thành khán giả của Monte Carlo

Trong khi Murray vẫn chơi như vậy thì Ramos đã có sự chuyển biến khác hẳn trong set hai. Ba game đầu tiên cầm giao bóng, tay vợt người Tây Ban Nha thậm chí còn thắng trắng. Sư hưng phấn sau khi bẻ thành công game ba và bảy đã giúp Ramos thắng nhanh set hai với tỉ số 6-2. Số game bằng set trước nhưng set này chỉ diễn ra trong 38 phút.

Bị đối thủ gỡ hòa 1-1, Murray có chút trấn tĩnh lại tinh thần thi đấu, anh thi đấu tập trung và dẫn trước tới 4-0 sau khi bẻ game hai và bốn. Những tưởng chiến thắng sẽ tới gần với tay vợt người Scotland, nhưng bất ngờ đã nổ ra khi Murray bắt đầu chệch choạc và cũng thua liền bốn game. Suýt chút nữa tay vợt này mất break thứ ba liên tiếp, khi bị dẫn trước tới 40-0 ở game 9. Tuy nhiên, cứu thành công break ở game 9 chỉ giúp Murray kéo dài trận đấu chút ít, bởi tới game 11 anh đã bị bẻ game. Vượt lên dẫn 6-5, Ramos đã bình tĩnh để ấn định chiến thắng 7-5 và giành quyền vào tứ kết.

Sau khi hạt giống số 1 Andy Murray thành khán giả, tới lượt hạt giống số 3 Stan Wawrinka tiếp bước theo anh. Tay vợt từng vô địch Monte Carlo đối đầu với Paplo Cuevas ở vòng ba và thua chóng vánh sau hai set với cùng tỉ số 6-4. Cả hai game diễn ra với cùng một kịch bản giống nhau, Wawrika đều sớm gặp bất lợi khi bị đối thủ bẻ game và chỉ cần một break, Cuevas đã tiến tới chiến thắng set bởi anh cầm giao bóng quá tốt, không một lần mất game ở trận đầu này.


Nadal đang thi đấu thăng hoa ở sân đất nện sở trường

Nadal đang thi đấu thăng hoa ở sân đất nện sở trường

Khác với sự thất vọng của Wawrinka hay Murray để lại, Nadal đã thi đấu khác hẳn vòng đấu đầu tiên và xứng danh với vị thế của một tay vợt có biệt danh “Vua sân đất nện”. Nadal ở lượt đầu thi đấu rất khó khăn trước đối thủ K.Edmund. Tuy nhiên anh nhanh chóng lấy cho thấy sự hòa nhập tốt với giải đấu, Nadal đối đầu với Alexander Zverev ở vòng ba và chiến thắng nhanh 6-1 6-1. Tài năng trẻ người Đức cũng từng đối đầu với Nadal ở Australian Open vừa qua và Nadal cũng đã thắng rất vất vả với tỉ số 3-2. Sự khác biệt lớn giữa sân cứng và sân đất nện đã được Nadal chứng minh một cách rõ nét, khi được thi đấu trên mặt sân sở trường, anh đã cho thấy đẳng cấp vượt trội hơn hẳn so với Alexander Zverev.

Djokovic thi đấu trận cuối cùng trong ngày Carreno-Busta. Tay vợt người Serbia tiếp tục phải thi đấu một trận đấu dài hơi, anh mất 2 giờ 27 phút để thắng đối thủ đang xếp hạng 19 ATP. Djokovic khởi đầu chệch choạc nhưng đã thắng 6-2 ở set đầu sau khi thắng liền bốn game liên tiếp từ tỷ số 2-2. Set hai, tay vợt người Serbia sa sút quá mạnh trong game cầm giao bóng, anh có liền mạch thua năm game, trong đó mất ba break, vì thế cho dù cũng có hai break nhưng Nole vẫn thua (6-4). Set quyết định, Nole luôn dẫn trước, hạt giống số 2 đã thắng 6-4 sau khi giành được hai break (cũng bị mất một game)

P.S