Thứ hai, 19/06/2017 - 12:59

Mất bàn thắng vì công nghệ video, Bồ Đào Nha phát bực

Dân trí Ở trận đấu với Mexico, Bồ Đào Nha đã bị từ chối bàn thắng bởi công nghệ video. Điều đó khiến cho HLV Fernando Santos cảm thấy không hài lòng.
 >> C.Ronaldo chơi ấn tượng, Bồ Đào Nha vẫn bị Mexico cầm hòa
 >> Vượt Đức, Bồ Đào Nha là ứng cử viên số 1 ở Confederations Cup 2017

Phút 20 ở trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Mexico, Andre Gomes đã đưa được bóng vào lưới của Mexico. Dù vậy, sau đó chỉ 30 giây, trọng tài bất ngờ quyết định từ chối bàn thắng của Bồ Đào Nha sau khi nhận được sự trợ giúp của công nghệ Video (VAR).

Công nghệ VAR chỉ ra Pepe (số 3) đã rơi vào thế việt vị trước khi nhận bóng
Công nghệ VAR chỉ ra Pepe (số 3) đã rơi vào thế việt vị trước khi nhận bóng

Thực tế, đây là quyết định chính xác. Bởi pha làm chậm cho thấy, Pepe đã đứng dưới hàng phòng ngự của Mexico trong tình huống chuyền bóng của Moutinho (sau cú sút phạt của C.Ronaldo).

Ở thời điểm ấy, trọng tài đã không phát hiện ra lỗi này. Trận đấu vẫn tiếp tục. C.Ronaldo thực hiện cú dứt điểm đập xà ngang. Tiếp đó, bóng lập bập trước khung thành Mexico, cho tới khi Andre Gomes dứt điểm tung lưới thủ môn Ochoa.

Công nghệ VAR đã giúp Mexico thoát khỏi bàn thua oan uổng. Dù vậy, nó không nhận được sự đồng tình của khá nhiều CĐV. Họ cho rằng công nghệ này đã giết chết bóng đá, khi làm mất đi cảm xúc từ những tranh cãi bất tận.

Sau trận đấu, HLV Fernando Santos của Bồ Đào Nha cũng không hài lòng vì công nghệ VAR. Ông nói: “Đó là luật. Công nghệ VAR đem lại lợi ích cho trận đấu. Điều đó là rất tốt. Dù vậy, không ai hiểu rõ công nghệ này. Tình huống việt vị diễn ra trước khi C.Ronaldo sút bóng đập xà ngang. Nó rất khó hiểu. Ngoài ra, ở trận đấu, chúng tôi còn bị yêu cầu xem lại ở bàn thắng của Soares. Dù sao, toàn đội vẫn phải chấp nhận điều đó”.

Với 1 điểm trong ngày ra quân, Bồ Đào Nha đang tạm xếp thứ 2 bảng A (bằng điểm với Mexico). Trong khi đó, đội chủ nhà Nga đang dẫn đầu bảng đấu này sau chiến thắng trước New Zealand.

H.Long