Thứ năm, 12/01/2017 - 09:43

Man City bị buộc tội vi phạm về chống doping

Dân trí Ngày hôm qua, LĐBĐ Anh (FA) đã chính thức buộc tội Man City vi phạm quy định về chống doping. CLB thành Manchester đang phải đối diện với án phạt.

Theo điều 14 luật chống doping, các CLB phải có trách nhiệm khai báo với FA về giờ giấc, địa điểm tập luyện cũng như địa chỉ nhà riêng của các cầu thủ. Để từ đó, cơ quan này sẽ tiến hành kiểm tra doping đột xuất với các cầu thủ.

Man City vi phạm quy định về chống doping
Man City vi phạm quy định về chống doping

Mọi sự thay đổi của các cầu thủ (nhất là cầu thủ cho mượn), các CLB đều phải có trách nhiệm cập nhật với FA. Tuy nhiên, Man City đã vi phạm điều này. Ngày hôm qua, họ đã chính thức bị FA buộc tội.

Trong tuyên bố của cơ quan quyền lực cao nhất của bóng đá Anh có đoạn: “Man City đã bị buộc tội liên quan tới quy định chống doping. CLB đã không đảm bảo thông tin liên quan tới giờ giấc, địa điểm của các cầu thủ, vi phạm điều 14 luật chống doping của FA”.

Mặc dù FA không nói rõ trường hợp vi phạm của Man City. Tuy nhiên, báo giới Anh dự đoán rằng Man City đang gặp họa ở vụ Samir Nasri, cầu thủ đang khoác áo Sevilla theo hợp đồng cho mượn. Gần đây, tiền vệ người Pháp đang bị Cơ quan chống doping (WADA) và cơ quan chống doping ở Tây Ban Nha sờ gáy vì bị nghi sử dụng chất cấm trong thời gian điều trị ở Mỹ. Có thể, Man City chưa khai báo về FA về việc Samir Nasri đã chuyển sang Tây Ban Nha thi đấu.

Dù sao, theo nhận định của giới chuyên gia, đây cũng là lỗi nhẹ nên FA có thể “nương tay” bằng án phạt tiền. Tùy theo mức độ nặng nhẹ khác nhau, FA có thể trừ điểm hay thậm chí trục xuất những CLB vi phạm luật chống doping.

H.Long