Thứ bảy, 06/05/2017 - 11:00

Leicester City kiếm bộn tiền nhờ Champions League

Dân trí Nhờ việc lọt vào tứ kết Champions League ngay trong lần đầu tham dự, Leicester City đã kiếm được khá nhiều tiền.

Sau khi vô địch Premier League, Leicester City tiếp tục làm nên “câu chuyện cổ tích” ở Champions League. Ngay trong lần đầu tham dự, “Bày cáo” đã lọt vào vòng tứ kết và chỉ chịu thua Atletico Madrid với tỷ số sát nút 1-2.

Leicester City kiếm bộn tiền nhờ tham dự Champions League
Leicester City kiếm bộn tiền nhờ tham dự Champions League

Leicester City chính là CLB Anh tiến sâu nhất ở Champions League mùa này. Trước đó, Tottenham đã dừng bước ở vòng bảng còn Arsenal và Man City không thể vượt qua được vòng 1/8.

Chính vì vậy, đội chủ sân King Power chính là CLB xứ Sương mù kiếm nhiều nhất ở Champions League mùa này. Tổng số tiền mà Leicester City kiếm được từ bản quyền truyền hình, tiền thưởng ở Champions League là 66,15 triệu bảng. Đối với CLB không quá giàu có, đây thực sự là số tiền lớn.

Trong đó, Leicester City kiếm được 10,76 triệu bảng tiền thưởng của UEFA khi góp mặt ở vòng bảng Champions League. Số tiền này tương tự như Tottenham, Arsenal và Man City (chia đều có 32 CLB tham dự). Dù vậy, việc lọt vào bán kết giúp Leicester kiếm được 16,67 triệu bảng tiền thưởng. Số tiền này của Arsenal chỉ là 12,2 triệu bảng, Man City là 11,02 triệu bảng còn Tottenham kiếm được 3,56 triệu bảng.

Tiền bản quyền truyền hình mà Leicester City nhận được lên tới 38,72 triệu bảng, hơn nhiều so với Arsenal (29,9 triệu bảng), Totteham (21,1 triệu bảng) và Man City (19,07 triệu bảng).

Dù vậy, Leicester City chẳng có nhiều dịp may thi đấu ở Champions League. Với thành tích bết bát ở Premier League mùa này, “Bày cáo” đã không thể giành quyền trở lại giải đấu danh giá nhất châu Âu cấp CLB ở mùa giải tới.

H.Long