Thứ tư, 18/04/2012 - 12:00

“Kình ngư” Quý Phước chờ ngày về nước

Dân trí Sau cuộc làm việc giữa Tổng cục TDTT và đơn vị chủ quản của Quý Phước là Đà Nẵng, các bên đã thống nhất sẽ rút Hoàng Quý Phước về nước. Địa điểm tập huấn mới sẽ do Đà Nẵng lựa chọn và nếu không có thay đổi, sẽ vẫn là Trung Quốc.

Không chỉ có phía Tổng cục TDTT, Đà Nẵng mà bản thân HLV Tấn Quảng cùng Quý Phước đã chính thức đề đạt nguyện vọng được trở lại VN và tìm địa điểm tập huấn mới.

 

Ông Lâm Quang Thành - phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, cho biết lãnh đạo Tổng cục TDTT sẽ có cuộc họp và nếu cần sẽ ra thông cáo báo chí về việc của Quý Phước cho rõ ràng. Chiều qua, đích thân ông Thành đã xác nhận thông tin sẽ rút Quý Phước về nước theo nguyện vọng của các bên.
 
“Kình ngư” Quý Phước chờ ngày về nước
Hoàng Quý Phước chờ thay đổi địa điểm tập huấn - Ảnh: V.S.I

 

Như vậy là heo như đơn đề nghị của thầy trò Phước và đơn vị Đà Nẵng, Quý Phước sẽ trở lại địa điểm tập huấn quen thuộc Trung Quốc. Còn với nhóm VĐV do HLV Đặng Anh Tuấn dẫn dắt gồm 3 HLV Ánh Viên, Thành Nguyện, Kim Tuyến sẽ tiếp tục ở lại Mỹ để tìm kiếm thêm chuẩn B Olympic.

 

Hoàng Quý Phước cùng 4 VĐV khác và 2 HLV sang Mỹ tập huấn từ đầu năm 2012 theo một chương trình đào tạo đặc biệt nhằm đầu tư cho các tài năng trẻ ở môn Olympic này.

 

Tuy nhiên, sau gần 3 tháng rèn quân bên trời Tây, nội bộ đội tuyển đã xảy ra nhiều mâu thuẫn giữa hai nhóm: HLV Đặng Anh Tuấn (huấn luyện 4 VĐV) và HLV Nguyễn Tấn Quảng (huấn luyện Phước).

 

Đội tuyển bơi đã chuyển từ trường Bolles sang CLB bơi St Augustine (Florida, Mỹ) rồi sau đó lại trở lại trường Bolles. Trong chuyến tập huấn này, chỉ có Ánh Viên là tiến bộ và đã đạt chuẩn B 200m ngửa, còn lại các VĐV đều không có thành tích tốt.

 

Việc rút Quý Phước về nước là một quyết định buộc phải đưa ra khi kình ngư này đang có dấu hiệu bất ổn về tâm lý sau hàng loạt sự việc đã xảy ra.

 

Hiểu Minh