Thứ bảy, 30/07/2011 - 20:08

Javier Pastore bất ngờ về PSG với giá 43 triệu euro

Dân trí Mặc dù được rất nhiều “đại gia” châu Âu trong đó có Barcelona chào đón vậy nhưng cuối cùng Pastore lại chấp nhận về với Paris Saint-Germain. Đáng chú ý hơn nữa là mức phí chuyển nhượng của thương vụ này lên tới 43 triệu euro.

Đây được xem như một trong những thương vụ bất ngờ nhất trong mùa chuyển nhượng năm nay, không chỉ bởi đích đến của Pastore chỉ là giải Ligue I kém danh tiếng mà còn bởi mức phí chuyển nhượng một đội bóng Pháp chấp nhận lại cao đến vậy. Trước đó Palermo được cho rằng đã đồng ý với Chelsea về mức phí 35 triệu euro.

 

Pastore khiến không ít người bất ngờ khi về PSG

Phát biểu trên đài Radio Radio, Chủ tịch Maurizio Zamparini xác nhận: “Chúng tôi đã hoàn tất việc đàm phán vào nửa đêm qua (29/7). Về cơ bản Pastore đã chính thức về Paris St Germain với giá 43 triệu euro”. Dự kiến tài năng người Argentina sẽ được ra mắt tại SVĐ Công viên các hoàng tử trong tuần tới. Hợp đồng của anh sẽ có thời hạn 5 năm với mức lương khoảng 4 triệu euro/mùa.

Với đội bóng Pháp, việc chiêu mộ Pastore cho thấy quyết tâm lớn trong nỗ lực tiến xa tại Europa League mùa này. Mức phí chuyển nhượng 43 triệu euro chính là con số kỷ lục họ chấp nhận chi ra từ trước đến nay, bỏ xa mức 33,5 triệu euro từng trả cho Real Madrid năm 2000 để có Nicolas Anelka.

Cùng đến PSG với Pastore còn có đồng đội của anh tại Palermo là thủ môn người Italia Salvatore Sirigu, người được Chủ tịch Zamparini cho ra đi sau khi nhận 3,5 triệu euro. Tính tổng từ đầu mùa đến nay đội xếp thứ 4 tại Ligue I mùa trước này đã chi ra đến 86 triệu euro để chiêu mộ 8 tân binh.

Ngoài 2 cầu thủ của Palermo còn có những cái tên rất đáng chú ý như Jérémy Ménez (AS Roma, 8 triệu euro) và Mohamed Sissoko (Juventus, 7 triệu euro). Sở dĩ họ có thể vung tay mạnh như vậy nhờ cách đây 2 tháng các chủ đầu tư từ Qatar đã mua lại phần lớn cổ phần của đội bóng và “bơm” vào một lượng tiền khổng lồ.

Hoàng Tùng