Thứ ba, 18/09/2012 - 21:14

Nghệ An:

Huy Hoàng bị phạt tiền và tước băng thủ quân sau nghi án phê thuốc

Dân trí Sau khi khiến dư luận bức xúc vì gây tai nạn ở Thanh Hóa, ngày 18/9, Huy Hoàng đã bị Hội đồng kỷ luật CLB SLNA phạt 3 triệu đồng và tước băng đội trưởng.

Huy Hoàng nộp phạt 3 triệu đồng.
Huy Hoàng nộp phạt 3 triệu đồng.

Ngày 18/9, Hội đồng kỷ luật của CLB SLNA đã tiến hành họp và thống nhất đưa ra mức án kỷ luật dành cho Huy Hoàng. Theo đó, Huy Hoàng phải nhận tới 4 hình thức kỷ luật gồm: Cách chức HLV phó, tước băng đội trưởng, cảnh cáo trước toàn đội và nộp phạt 3 triệu đồng theo quy định của CLB.

Theo quan điểm của Hội đồng kỷ luật SLNA, vụ việc của Huy Hoàng phải được giải quyết theo 2 khía cạnh. Thứ nhất về lý, đây chỉ là một vụ tai nạn giao thông đơn thuần, và lỗi của Huy Hoàng được kết luận là say rượu, không làm chủ được bản thân. Đối với những VĐV say rượu mất kiểm soát sẽ bị phạt 3 triệu đồng cho lần đầu tiên. Và theo quy định đó, Huy Hoàng sẽ phải nộp phạt 3 triệu đồng.

Cũng tại cuộc họp này, Hội đồng kỷ luật cho rằng việc Huy Hoàng sau khi gây tai nạn và để clip phát tán rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng ít nhiều cũng làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của đội bóng xứ Nghệ. Tuy nhiên, đó là việc ngoài tầm kiểm soát và không thể chấp nhận được của một cựu tuyển thủ quốc gia, một đội trưởng ở một CLB danh tiếng.

Nguyễn Duy