Thứ ba, 01/03/2016 - 23:05

Học trò cũ đòi sa thải HLV Wenger nếu không thể vô địch

Dân trí Phát biểu trên đài Sky Sports, cựu tiền vệ Arsenal, Paul Merson cho rằng ông thày cũ Wenger nên ra đi nếu không thể giúp “Pháo thủ” giành chức vô địch Premier League mùa giải này.

Trong bối cảnh Chelsea, MU, Man City, Liverpool… đều thi đấu sa sút, Arsenal đứng trước cơ hội không thể tốt hơn để giành chức vô địch Premier League. Mặc dù vậy, đoàn quân của HLV Wenger vẫn chưa thể tìm được sức bật ở cuộc đua này.

HLV Wenger cần phải từ chức nếu không giúp Arsenal vô địch
HLV Wenger cần phải từ chức nếu không giúp Arsenal vô địch

Sau thất bại trước MU, Arsenal vẫn đứng ở vị trí thứ 3 trên BXH Premier League với 51 điểm sau 27 trận và bị đội dẫn đầu Leicester City bỏ xa tới 5 điểm (khi mùa giải còn 11 vòng đấu).

Chính sự “bấp bênh” của Arsenal trong thời khắc quyết định đã khiến những người cũ của CLB sốt ruột. Thậm chí, cựu tiền vệ của “Pháo thủ”, Paul Merson còn kêu gọi ông thày cũ Wenger cần phải ra đi nếu không thể giúp CLB giành chức vô địch.

Paul Merson nói: “Nếu Man City không thể vô địch Premier League, thì Arsenal cần phải đoạt danh hiệu này. Nếu để Tottenham hay Leicester City đăng quang, tốt nhất HLV Wenger phải ra đi.

Nếu đầu mùa giải, ông ấy nói với CĐV trung thành rằng CLB không cần bổ sung thêm cầu thủ và rồi cuối cùng nhìn Tottenham hay Leicester City đăng quang, có lẽ Wenger chẳng có lý do gì để biện minh.

Nếu Man City vô địch, ông ấy có thể nói rằng: ‘Họ có quá nhiều tiền bạc và có thể chiêu mộ bất kỳ cầu thủ nào”. Tuy nhiên, trong trường hợp Tottenham hay Leicester City lên ngôi, tôi nghĩ ông ấy chẳng nên tiếp tục dẫn dắt Arsenal làm gì”.

Ở vòng đấu này, Arsenal sẽ đụng độ với Swansea City. Đây là cơ hội tốt để “Pháo thủ” lấy lại niềm tin nơi người hâm mộ sẽ thất bại muối mặt trước MU.

H.Long