Thứ tư, 19/09/2012 - 15:50

HLV Wenger vẫn day dứt khi để Van Persie ra đi

Dân trí Trên tờ Eurosport, HLV Wenger đã hết lời ca ngợi những màn trình diễn của Van Persie, tuy nhiên, ông cũng tỏ ra day dứt khi nhìn cậu học trò cưng khoác áo một đội bóng khác.

8 năm ân tình, chắc hẳn, HLV Wenger là người hiểu Van Persie nhất và ông không ngạc nhiên khi tiền đạo này tiếp tục bùng nổ trong màu áo MU, dù vậy, chiến lược gia người Pháp cũng thừa nhận rằng ông tỏ ra rất đau đớn khi chứng kiến cậu học trò cưng của mình khoác áo đội bóng khác.

 
HLV Wenger đau đớn khi chứng kiến Van Persie khoác áo CLB khác
HLV Wenger đau đớn khi chứng kiến Van Persie khoác áo CLB khác
 

Trên tờ Eurosport, ông cho biết: “Van Persie là mẫu cầu thủ rất hiếm gặp ngoài đời thực, cậu ấy là một ngoại lệ và rất khó có thể định nghĩa được. Van Persie có những thứ mà mọi HLV đều mơ ước.

Van Persie có lối chơi thông minh với những pha di chuyển rất hợp lý, một tiền đạo có bản năng sát thủ và cậu ấy luôn thi đấu tập trung trong suốt 90 phút. Tôi và cậu ấy đã có 8 năm gắn bó và trong suốt quãng thời gian ấy, Van Persie đã không ngừng hoàn thiện mình.

Tôi cũng không thể tưởng tượng cậu ấy đã đạt tới đẳng cấp như hiện tại. Chính vì vậy, tôi rất đau đớn khi chứng kiến Van Persie khoác lên mình chiếc áo của đội bóng khác khi cậu ấy ở đẳng cấp hàng đầu.

Giờ đây Van Persie đã ra đi, đừng hỏi những CĐV những điều mà họ không thể hiểu được, thậm chí, ngay cả bản thân tôi cũng không hiểu. Bạn phải chấp nhận thực tế ấy. Đó là cuộc sống. Chúng tôi có nhiệm vụ giúp các cầu thủ phát huy tối đa tài năng của họ. HLV phải là người mang tới ảnh hưởng tích cực trong cuộc sống của họ”.

Bên cạnh đó, HLV Wenger cũng thừa nhận rằng Van Persie và Rooney sẽ là cặp tiền đạo vô cùng đáng sợ nếu như họ tìm được tiếng nói chung, “giáo sư” nói thêm: “Tôi muốn Van Persie chuyển sang nước ngoài thi đấu để tránh đụng độ với cậu ấy mỗi mùa giải.

Sự ra đi của Van Persie mang lại thách thức cho chúng tôi, CLB phải chứng minh rằng có thể tồn tại ngay cả khi cậu ấy ra đi, chúng tôi phải chơi tốt, ghi thật nhiều bàn thắng dù bất cứ điều gì xảy ra.

Van Persie và Rooney có thể sát cánh với nhau. Đôi khi những tiền đạo hàng đầu không thể chơi cặp với nhau nhưng nếu phân tích cụ thể kỹ thuật của bộ đôi tiền đạo này, có thể thấy, họ hoàn toàn có thể hợp tác. Nếu cả hai tìm được tiếng nói chung, đó sẽ là cặp tiền đạo vô cùng đáng sợ”.

H.Long
Theo Goal