Thứ năm, 16/03/2017 - 00:11

HLV Lê Thụy Hải: “U20 Việt Nam đừng mơ gây bất ngờ tại World Cup”

Dân trí Cựu HLV CLB B.Bình Dương có một cái nhìn rất thực tế và có vẻ phũ phàng với cơ hội của U20 Việt Nam tại vòng chung kết U20 World Cup 2017 sắp tới. Theo ông Hải, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn không nên ảo tưởng hay mơ mộng, mà chỉ cần giữ hình ảnh đẹp cũng là thành công rồi.
 >> Soi sức mạnh của U20 Pháp, Honduras và New Zealand
 >> “Rơi vào bảng nhẹ, U20 Việt Nam có quyền mơ mộng ở World Cup”

Lá thăm đưa U20 Việt Nam rơi vào bảng đấu dễ thở, chung với Pháp, Honduras, New Zealand. Đây là bảng đấu chỉ có Pháp là vượt trội, trong khi 3 đội còn lại đều có cơ hội đi tiếp.

Chia sẻ với báo chí ngay sau lễ bốc thăm chiều 15/3, HLV Hoàng Anh Tuấn tin vào cơ hội làm nên bất ngời của U20 Việt Nam, khi ngoài Pháp gần như chắc chắn có vé đi tiếp, thì hai đối thủ còn lại không được đánh giá cao. HLV Hoàng Anh Tuấn không quên người hâm mộ Việt Nam hãy ủng hộ đội tuyển U20 trong hành trình sắp tới ở sân chơi thế giới.


HLV Lê Thụy Hải không đánh giá cao cơ hội của U20 Việt Nam tại World Cup 2017

HLV Lê Thụy Hải không đánh giá cao cơ hội của U20 Việt Nam tại World Cup 2017

Nếu như HLV Hoàng Anh Tuấn và cả các quan chức VFF đều rất lạc quan nghĩ về một điều kỳ diệu sẽ đến với U20 Việt Nam, giống như với U19 Việt Nam năm 2016, thì HLV Lê Thụy Hải lại có cái nhìn rất thực tế và có phần phũ phàng.

“Chúng ta phải biết mình là ai, đang đứng ở đâu. Hãy xem trình độ của U20 Việt Nam kém như thế nào với các đối thủ ở vòng chung kết lần này. Tôi không tin vào khả năng gây bất ngờ nào của U20 Việt Nam. Thậm chí cơ hội của thầy trò Hoàng Anh Tuấn gần như bằng không” HLV Lê Thụy Hải đánh giá.

“Chúng ta nhìn U20 Myanmar từng dự U20 World Cup 2015 thì rõ đấy. Kể cả việc 4 đội xếp thứ 3 các bảng đấu có thành tích tốt nhất vào vòng trong thì cơ hội của U20 Việt Nam cũng nhỏ lắm. Theo tôi, do đây là lần đầu bóng đá Việt Nam được dự giải đấu tầm cỡ World Cup các cầu thủ hãy cứ chơi đẹp mắt, cống hiến, đừng đá xấu làm mất hình ảnh bóng đá Việt Nam”, chiến lược gia người Hà Đông nhấn mạnh.

Về lực lượng, HLV Thụy Hải cho rằng đội hình U20 có một số gương mặt được đánh giá cao như Quang Hải, Minh Dĩ, Đình Trọng, Thái Quý, Văn Hậu… Nhưng một năm qua, chỉ rất ít trong số họ phát huy được tiềm năng. Nhiều cầu thủ khác thậm chí còn không được ra sân, vì thế phong độ của các cầu thủ là điều mà ban huấn luyện đội tuyển U20 Việt Nam hết sức chú ý.

Việt Long