Thứ sáu, 19/05/2017 - 13:49

HLV Hoàng Anh Tuấn: “U20 New Zealand không phải là đối thủ quá ghê gớm”

Dân trí Dù không được đánh giá cao bằng đối thủ nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn tự tin khẳng định U20 Việt Nam không e ngại trước U20 New Zealand ở trận ra quân vòng chung kết U20 Wold Cup 2017.

U20 Việt Nam đến thời điểm này còn gì gặp khó khăn không, thưa ông?

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã hoàn thiện. Buổi tập hôm nay, chúng ta nâng cao chất lượng, cường độ. Mặc dù buổi tập ngắn nhưng cường độ rất cao.

Ông đánh giá thế nào về đối thủ U20 New Zealand?

New Zealand không phải là đối thủ quá ghê gớm. điều quan trọng là chúng ta có tự tin và có tinh thần tốt hay không. Hy vọng qua những buổi tập như thế này, sẽ giúp các em nâng cao tinh thần. Như buổi tập hôm nay, chúng ta có thể thấy tinh thần của các em rất tốt, rất quyết tâm. Đó là những điều rất tốt đối với U20 Việt Nam trong trận đấu rất tốt.


HLV Hoàng Anh Tuấn tự tin trước cuộc đấu với U20 New Zeland

HLV Hoàng Anh Tuấn tự tin trước cuộc đấu với U20 New Zeland

Dường như ông có cách đối phó với đối thủ này?

U20 New Zealand họ có thể hình cao lớn và thể lực vượt trội do đó họ sử dụng lối chơi bóng dài, bóng bổng từ hàng phòng ngự cho tuyển trên. Đặc biệt là những đường tạt bổng từ hai cánh. Đó là đặc điểm nổi bật trong lối chơi của U20 New Zealand.

Nói về lý thuyết để khắc chế lối chơi đó rất đơn giản. Đó là chúng ta không cho họ kiểm soát bóng nhiều, đặc biệt là những tình huống xuống biên, hạn chế để họ tạt bóng bổng vào trong. Cái chính là hàng phòng ngự phải có sự cảnh giác và bọc lót chặt chẽ. Bóng bổng không phải dễ chơi. Nó sinh ra nhiều tình huống phức tạp thứ 2, thứ 3.

Tinh thần các cầu thủ thế nào, thưa ông?

Chúng ta thấy tinh thần các em rất tốt, để có được điều này do sự ủng hộ người hâm mộ ở Việt Nam. Như hôm qua các em vẫn được sử dụng điện thoại để truy cập mạng xã hội nên theo dõi được thông tin từ Việt Nam. Điều này ảnh hưởng lớn đến các em, có sự động viên rất lớn. Tôi mong rằng các khán giả hãy ủng hộ và yên tâm các em sẽ thi đấu thật tốt.

Mục tiêu của U20 Việt Nam tại giải lần này là gì?

Tôi nghĩ chúng ta phải làm sao có được kết quả tốt. Như tôi đã nói từ đầu khi chuẩn bị cho U20 World Cup, lối chơi và hình ảnh thể hiện văn hoá của con người Việt nam là điều quan trọng nhất.

Xin cảm ơn ông!

L.T (từ Hàn Quốc)