Thứ năm, 08/06/2017 - 18:30

HLV Hoàng Anh Tuấn muốn được “giải thoát”, VFF nói gì?

Dân trí Sau lời chia sẻ đầy ẩn ý về một cuộc “giải thoát” mới đây của HLV Hoàng Anh Tuấn, người hâm mộ đoán già, đoán non về tương lai của thuyền trưởng người Khánh Hoà, buộc VFF phải lên tiếng.
 >> HLV Hoàng Anh Tuấn có đáng bị bầu Đức công kích?
 >> Bầu Đức: "Không thể chọn Hoàng Anh Tuấn làm HLV tuyển quốc gia"

Sau khi chia tay U20 World Cup, HLV Hoàng Anh Tuấn đã có những chia sẻ khiến người hâm mộ cảm thấy lo lắng. Theo đó, chiến lược gia người khánh Hoà đã dùng từ “giải thoát”, hay “tạm biệt” với các đồng nghiệp, các học trò. Điều đó dấy lên nỗi băn khoăn trong lòng người hâm mộ về việc chia tay chiếc ghế huấn luyện viên trưởng ở cấp đội tuyển trẻ quốc gia của HLV Hoàng Anh Tuấn.

Thực tế, việc ông Tuấn chia tay bóng đá hoàn toàn có thể xảy ra. Nhà cầm quân phố Biển đã dành hết tâm huyết cho lứa U20 Việt Nam ở World Cup vừa qua, nhưng ngay sau khi về nước, đã bị chính bầu Đức – Phó Chủ tịch VFF, lên tiếng chê bai, công kích.


HLV Hoàng Anh Tuấn muốn được nghỉ ngơi sau thời gian dài căng thẳng

HLV Hoàng Anh Tuấn muốn được nghỉ ngơi sau thời gian dài căng thẳng

Sự phản ứng đầu tiên của HLV Hoàng Anh Tuấn chính là những phát biểu đáp trả, sau đó thuyền trưởng U20 Việt Nam đã không lên tuyển Việt Nam làm trợ lý cho HLV Hữu Thắng, dù trước đó đã nhận lời.

Trong thời gian qua, ông Tuấn cũng không xuất hiện trên báo chí, dành trọn thời gian chăm sóc cho các con sau một thời gian dài xa gia đình. Nhưng sự im lặng ấy, lại khiến người hâm mộ lo lắng, sau khi thuyền trưởng người Khánh Hoà muốn tìm sự “giải thoát”.

Chia sẻ đầy ẩn ý này của HLV họ Hoàng đã nhận được nhiều lời động viên của bạn bè, các học trò, người hâm mộ. Nguyên Phó Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi bày tỏ: “Đừng bao giờ buông khi bên chúng ta vẫn có hàng triệu người hâm mộ chân chính. Tuấn “con” đâu phải là người dễ chịu thua ai bao giờ đâu. Anh đã từng trải qua những phút yếu lòng như vậy, nhưng được sự động viên của mọi người và gia đình anh cũng đã vượt qua để tiếp tục con đường mình đã chọn.

Em đã lập chiến công. Em là người kiên định mà anh đã từng biết và rất tôn trọng. Đừng vì vài lời nhận xét chưa đúng mà nản chí. Bóng đá Việt Nam vẫn rất cần những HLV như Tuấn…”.

Về phần mình, ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch thường trực VFF khẳng định: “HLV Hoàng Anh Tuấn hiện vẫn đang làm HLV U19 Việt Nam, chứ không nghỉ hay đi đâu cả”.

Cũng theo lời ông Tuấn, trong năm 2017, các học trò dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Anh Tuấn còn nhiệm vụ thi đấu vòng loại giải U19 châu Á 2018 diễn ra từ 31/10 đến 8/11. Đây được coi như một bước trên hành trình hướng tới giải U20 World Cup 2019 khi 4 đội lọt vào bán kết vòng chung kết U19 châu Á 2018 sẽ có suất dự ngày hội bóng đá trẻ thế giới. U19 Việt Nam nằm tại bảng H cùng U19 Lào, Đài Loan, Macau (Trung Quốc).

Anh Tuấn