Thứ năm, 17/01/2013 - 14:38

Guardiola đã ký hợp đồng với Bayern Munich từ…năm ngoái

Dân trí Đó là tiết lộ của người đại diện của HLV Pep Guardiola, Josep Maria Orobitg. Theo đó,chiến lược gia này và Bayẻn Munich đã đạt được thỏa thuận từ ngày 20/12 năm ngoái.

Thông tin Pep Guardiola “cập bến” Bayern Munich đã khiến những tín đồ của làng túc cầu phải “sốc”. Tuy nhiên, trên thực tế, thỏa thuận giữa hai bên đã được thống nhất từ lâu. Theo tiết lộ của người đại diện của Pep Guardiola, Josep Maria Orobitg, hợp đồng của chiến lược gia này với “Hùm xám” đã được hoàn tất từ trước Giáng sinh (20/12).

 
Bayern Munich đã có được HLV Guardiola từ lâu
Bayern Munich đã có được HLV Guardiola từ lâu
 

Phát biểu trên đài phát thanh EFE, Josep Maria Orobitg khẳng định: “Guardiola đã ký nháy với Bayern Munich từ ngày 20/12 năm ngoái. Ông ấy đã chọn Bayern Munich không phải vì họ là đối tác đưa ra đề nghị hấp dẫn nhất mà đơn giản, “Hùm xám” chính là đội bóng mạnh nhất. Guardiola đã thấy được tiềm năng ở Bayern Munich qua cách tổ chức và chất lượng những cầu thủ của họ”.

Mặc dù vậy, Josep Maria Orobitg cũng bày tỏ ngạc nhiên khi phía Bayern Munich sớm công bố thông tin này, ông nói thêm: “Hợp đồng đã hoàn tất nhưng tôi không biết rằng phía Bayern Munich quyết định công bố vào chiều hôm qua.

Trên thực tế, tôi đã gặp họ lúc 12h, đội bóng nước Đức nói rằng chúng tôi không nên tiết lộ quá nhiều thông tin này. Tuy nhiên, bản thân Bayern Munich lại muốn công bố ngay trong ngày hôm nay”.

Được biết, theo những thông tin từ tờ Marca (Tây Ban Nha), HLV Guardiola dự định sẽ mời “sát thủ” lừng danh, Raul Gonzalez về làm trợ lý cho mình trên băng ghế huấn luyện của Bayern Munich kể từ mùa giải tới.

H.Long