Chủ nhật, 13/05/2012 - 17:53

Ferguson: "Man City hoàn toàn có thể gục ngã"

Dân trí Mặc dù HLV Alex Ferguson thừa nhận rằng mọi thứ đều đang chống lại Manchester United của ông trong “ngày phán xét” nhà vô địch Premier League tuy nhiên ông cảnh báo Man City rằng mọi chuyện đều có thể xảy ra và MU sẽ còn mạnh mẽ hơn nữa trong mùa giải tới.

Manchester United đang trải qua một mùa giải tồi tệ khi lần lượt bị loại ở các giải đấu cúp quan trọng như Champions League trước giáng sinh, sau đó là FA Cup và Europa League. Đến thời điểm hiện tại, danh hiệu Premier League mà “quỷ đỏ” đang là những nhà ĐKVĐ cũng xa tầm với. Chính vì vậy HLV Alex Ferguson đang phải đối mặt với nguy cơ rất lớn phải trải qua mùa giải trắng tay đầu tiên sau 7 mùa giải.

 
Ferguson: Man City hoàn toàn có thể gục ngã
Khát khao chinh phục luôn luôn chảy trong huyết mạch Alex Ferguson

Tuy nhiên chiến lược gia kỳ cựu người Scotland này đã đưa ra lời cảnh báo dành cho “những người hàng xóm ồn ào” của mình rằng dù thất bại thì điều đó không có nghĩa là “ông già gân” này sắp về hưu. Alex Ferguson cho biết: “Tôi đang chuẩn bị cho mùa giải tới? Vâng, tôi nghĩ tôi đang làm điều đó. Tôi sẽ chuẩn bị tốt nhất cho mùa giải mới”.

Khi có những ý kiến cho rằng MU đã giật mình và cảm giác sợ hãi trước sức mạnh của Manchester City, nhất là khi The Citizens lật đổ người láng giềng của mình để đoạt danh hiệu vô địch Premier League sau 44 năm chờ đợi, “ông già gân” lập tức phủ nhận và cho rằng:

“Chúng tôi sẽ không suy sụp và tôi cũng chưa hề có ý định nghỉ hưu. Chúng tôi chấp nhận sức mạnh của Manchester City như là một thách thức cần vượt qua. MU đã làm như vậy trong suốt những năm qua và bây giờ cũng vậy. Đó không phải là điều khiến chúng tôi phải lo sợ. Sự vươn lên của Man City chỉ khiến tôi càng mong muốn tiếp tục công việc. Họ mất 3 năm để làm được những điều như hiện tại, và tôi cũng như thấy mình trẻ lại 3 tuổi”.

Nói về “ngày phán xét”, HLV Alex Ferguson tin rằng mọi chuyện đều có thể xảy ra bởi vì MU và MC đang ngang bằng điểm với nhau, không những vậy thầy trò Mancini còn phải tiếp đón một QPR đang rất khát điểm để trụ hạng. Ferguson nói tiếp: “Phản ứng của người hâm mộ sẽ cho chúng tôi biết mọi chuyện. Nếu chúng tôi nghe thấy tiếng hò reo tức là QPR đã ghi bàn nhưng nếu không có bất cứ phản ứng nào từ khán đài thì nghĩa là Man City đã chiến thắng”.

Ngọc Trung
Theo Telegraph, The Sun