Chủ nhật, 10/01/2016 - 13:20

Đánh bại Nadal, Djokovic vô địch Qatar ExxonMobil Open

Dân trí Không gặp quá nhiều khó khăn, Djokovic đã đánh bại Nadal chỉ sau hai set với tỉ số cách biệt 61 6-2, qua đó đăng quang ngôi vô địch Qatar ExxonMobil Open. Đây là danh hiệu thứ 60 trong sự nghiệp của tay vợt người Serbia.

Đánh bại Nadal, Djokovic vô địch Qatar ExxonMobil Open

Vượt qua tất cả các đối thủ, Nadal và Djokovic đã hẹn nhau ở chung kết Qatar ExxonMobil Open. Tuy nhiên, đã không có một cuộc chiến căng thẳng, hấp dẫn như trông đợi, bởi Djokovic quá mạnh. Tay vợt người Serbia áp đảo và thắng nhàn trước Nadal chỉ sau 1 giờ 14 phút.

Djokovic đã có danh hiệu 60 trong sự nghiệp
Djokovic đã có danh hiệu 60 trong sự nghiệp

Ngay game đầu tiên cầm giao bóng, Djokovic đã để cho Nadal bứt lên giành 1 break-point, nhưng nỗ lực sau đó của tay vợt người Serbia đã giúp anh bảo vệ game thành công sau khi có được 4/5 điểm liên tiếp.

Khởi đầu khá hứng khởi, nhưng đến khi cầm giao bóng, Nadal lại chơi không tốt. Tay vợt người Tây Ban Nha để đối phương giành liền ba điểm (0-40) và anh chỉ cứu được một break-point trước khi mất game. Djokovic đã tận dụng tốt lợi thế này để liên tục nới rộng khoảng cách, tới game 6, Nadal tiếp tục mất game và để cho Djokovic dẫn trước 5-1. Nole đã chốt lại chiến thắng 6-1 ở set đầu bằng một game thắng trắng.

Nadal tiếp tục khởi đầu tồi tệ ở game 2, anh đã bị mất break. Tay vợt số 1 thế giới tiếp tục bẻ thành công game 5 để vươn lên dẫn 4-1. Không còn cơ hội cho Nadal kéo dài trận đấu, chỉ thêm hai game cầm giao bóng tốt (mất có hai điểm chia đều cho mỗi game), Djokovic đã ấn định chiến thắng 6-2.

“Chúng ta sẽ thấy trong suốt cả mùa giải”, Nadal nói sau thất bại. "Hôm nay, anh ấy thi đấu tốt hơn tôi. Chúng ta sẽ xem xét trong hai tuần hay trong năm tháng. Điều duy nhất mà bạn có thể làm là chờ đợi đối thủ chơi không như thế này ở trong cả mùa giải. Thật là khó khăn để thi với phong độ cao trong cả mùa giải. Rõ ràng là như vậy. Tôi sẽ chờ đợi cho thời điểm của mình”.

 

Nadal vẫn chưa trở lại phong độ tốt nhất
Nadal vẫn chưa trở lại phong độ tốt nhất

 

Danh hiệu ở Qatar ExxonMobil Open là danh hiệu thứ 60 của Djokovic, giúp anh cân bằng với thành tích của huyền thoại Andre Agassi, hai người đang xếp thứ 9 trong danh sách các tay vợt giành nhiều cúp nhất trong lịch sử làng banh nỉ.  Rõ ràng với việc đang ở vào giai đoạn độ chín của sự nghiệp, Djokovic sẽ có bứt phá xa thêm nữa để nâng cao thành tích của mình. (Federer xếp thứ 3 với 88 danh hiệu, Nadal xếp thứ 5 với 67 danh hiệu).

“Tôi đang chơi quần vợt của cuộc đời mình nên sẽ cố gắng nuôi dưỡng và trân trọng những khoảnh khắc trên sân. Như tôi đã nói trong buổi lễ nhận cúp, tôi có những mức độ tin cậy trong mọi giải đấu mà tôi chơi. Tôi biết rằng điều này không thể có được mãi mãi, nhưng tôi không nghĩ quá nhiều trước bản thân mình”, Djokovic chia sẻ sau khi chiến thắng.

M.D