Chủ nhật, 11/08/2013 - 15:54

Công Vinh không đá phút nào ở trận ra mắt Consadole Sapporo

Dân trí Dù được đăng ký vào danh sách thi đấu, nhưng trong suốt 90 phút trong trận đấu giữa Consadole Sapporo gặp CLB Yokohama FC tại vòng 28 J.League 2 chiều nay, tiền đạo Lê Công Vinh phải ngồi trên băng ghế dự bị.

Việc Công Vinh không được thi đấu phút nào trận này đã được sớm dự đoán, khi anh mới chỉ đến Nhật Bản được ít ngày trước đó. Chắc chắn HLV Keiichi Zaizen muốn Công Vinh có thêm thời gian để làm quen với môi trường mới, lối chơi mới tại Consadole Sapporo. Bản thân Công Vinh trước trận đấu cũng nghĩ rằng trận này mình khó được ra sân vì anh vẫn cần thêm thời gian để thích nghi với cuộc sống mới.
 
Công Vinh không được ra sân ở trận đấu ra mắt CLB Sapporo
Công Vinh không được ra sân ở trận đấu ra mắt CLB Sapporo

Dù Công Vinh không được ra sân đá chính, nhưng đã có rất đông các CĐV của Nhật Bản tới sân để cổ vũ cho anh. Thậm chí có những  gia đình người Việt Nam tại Nhật đặt vé tới đảo Hokkaido để kịp theo dõi trận đấu ra mắt của Lê Công Vinh. Trước trận đấu, các CĐV cũng đã chuẩn bị cờ Việt Nam để mang vào sân cổ vũ cho tiền đạo xứ Nghệ.

Trước khi trận đấu diễn ra, Công Vinh cũng có đôi lời phát biểu tại SVĐ Sapporo Dome (sân nhà Consadole Sapporo). Ngoài lời cảm ơn, Công Vinh hứa sẽ thi đấu hết sức trong khoảng thời gian 5 tháng khoác áo Consadole Sapporo

Giải năm nay có 22 đội thi đấu vòng tròn 2 lượt để chọn ra 3 đội đứng đầu thăng hạng J.League 1. Hai đội đứng đầu sẽ được lên hạng, còn các đội từ thứ 3 đến thứ 6 sẽ đấu play-off để chọn đội giành vé cuối lên chơi ở hạng cao nhất. Trước vòng 28 chiều nay, Consadole Sapporro hiện đang đứng thứ 9 với 38 điểm và kém đội giành vé dự vòng play-off 6 điểm. Mùa giải còn tới 15 vòng nữa nên nên đội bóng của Công Vinh vẫn tràn đầy cơ hội thăng hạng.

Chính vì thế, các CĐV của Consadole Sapporo đang rất kỳ vọng Công Vinh sẽ tỏa sáng, giúp CLB của mình thăng hạng, lên chơi J.League mùa tới. Trong những buổi tập vừa qua, Công Vinh luôn nhận được sự quan tâm lớn của báo chí và các CĐV Consadole Sapporo.

Trở lại diễn biến trận đấu giữa Consadole Sapporo gặp CLB Yokohama FC tại vòng 28 J.League 2 chiều nay, Consadole Sapporo đã có chiến thắng 2-0. Đây chắc chắn là món quà ý nghĩa mà Consadole Sapporo dành tặng cho tân binh Công Vinh ngày ra mắt.

Ngô Linh