Thứ sáu, 06/01/2017 - 03:32

CLB bóng đá Hà Nội lên kế hoạch xây lại sân Hàng Đẫy

Dân trí Theo tiết lộ của Chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội - ông Nguyễn Quốc Hội, đội bóng này sẽ nhận bàn giao SVĐ Hàng Đẫy trong gian tới đây và sẽ bắt đầu lên kế hoạch để xây lại sân đấu này trở thành một trong những sân vận động hiện đại hàng đầu khu vực.

Mới CLB bóng đá Hà Nội nhận được sự đồng ý của UBND Thành phố, Sở Văn hóa và Thể thao để đội bóng này tiếp nhận bàn giao sân vận động Hàng Đẫy. Như vậy từ mùa giải tới, CLB bóng đá Hà Nội sẽ thi đấu tại sân Hàng Đẫy. Hiện tại sân đấu này có nhiều hạng mục xuống cấp, chưa thể đáp ứng được

“Trong thời gian tới CLB bóng đá Hà Nội mới nhận bàn giao sân hàng đẫy. Sau khi nhận thì chúng tôi cũng có những tính toán thiết kế để xây dựng lại sân Hàng Đẫy khang trang hơn và nằm trong tốp những sân vận động hiện đại hàng đầu của khu vực. Trước mắt, chúng tôi sẽ tu sửa và làm lại những công trình liên quan để đáp ứng được người hâm mộ tới sân theo dõi trận đấu”.


Chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội - Ông Nguyễn Quốc Hội

Chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội - Ông Nguyễn Quốc Hội

CLB bóng đá Hà Nội đang là đương kim vô địch V.Legue. Ở mùa giải tới, đội bóng này sẽ đại diện cho bóng đá Việt Nam tham dự sân chơi châu Á. Thành tích của các đội bóng Việt Nam ở đấu trường châu lục trong thời gian qua còn thấp, nên CLB bóng đá Hà Nội với một dàn cầu thủ tài năng như Văn Quốc, Thành Lương (4 lần giành QBV Việt Nam), Gonzalo,… được đặt nhiều kỳ vọng sẽ thi đấu tốt ở đấu trường châu lục mùa giải 2017, giúp cải thiện thành thích của các CLB trên trường thi đấu quốc tế. Tuy nhiên, Chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội, ông Nguyễn Quốc Đội thẳng thắng thừa nhận khoảng cách giữa các đội bóng ở V.League với các đối thủ ở châu lục, bởi vậy CLB bóng đá Hà Nội cũng không đặt nặng thành tích thi đấu ở đấu trường lục mùa giải tới mà chỉ có thể “nỗ lực thi đấu hết mình để đạt thành tích cao nhất”.

Trong chiều qua (5/1), tại Hà Nội, CLB Hà Nội đã ký hợp đồng tài trợ với Tập đoàn SCG. Bắt đầu từ mùa giải 2017/2018, SCG sẽ trở thành nhà tài trợ chính cho Hanoi FC trong vòng 2 năm. Theo ông Dhep Vongvanich - Giám đốc điều hành Quốc gia tập đoàn SCG tại Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo: "SCG rất vui mừng khi được đồng hành cùng Hanoi FC, một trong những câu lạc bộ bóng đá thành công và được yêu thích nhất tại Việt Nam. Dựa trên nguyên tắc phát triển bền vững, SCG luôn chú trọng đóng góp cho cộng đồng địa phương nơi chúng tôi hoạt động, và thể thao là một trong những lĩnh vực được tập đoàn ưu tiên hỗ trợ. Sự hợp tác với Hanoi FC đã khẳng định quyết tâm của SCG trong việc nâng tầm bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam thông qua các tiêu chuẩn bóng đá trình độ cao. Sự hợp tác này còn là cột mốc quan trọng đối với SCG vì đây là lần đầu tiên chúng tôi tài trợ cho lĩnh vực thể thao tại Việt Nam. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là tiền đề cho các dự án phát triển thể thao khác trong tương lai”. Tại Thái Lan, SCG cũng đang là nhà tài trợ chính cho CLB Muangthong United và nhiều CLB, học viện thể thao khác như bóng bàn, cầu lông.

P.S