Thứ sáu, 07/09/2012 - 07:14

Chelsea tự tin sẽ giữ chân được Ashley Cole

Dân trí Chelsea đã phủ nhận thông tin rằng đội bóng này đang tỏ ra thờ ơ trong việc gia hạn hợp đồng với hậu vệ Ashley Cole và khẳng định rằng những cuộc đàm phán đang được diễn ra và tự tin giữ chân được ngôi sao người Anh.

Trái ngược với thông tin mà báo giới đưa ra cách đây không lâu, Chelsea đang rất tự tin trong việc thuyết phục hậu vệ cánh trái Ashley Cole đặt bút ký vào một bản hợp đồng mới có thời hạn chỉ 1 năm. Hợp đồng hiện tại giữa ngôi sao người Anh này và The Blues chỉ còn 1 năm nữa là đáo hạn do đó vào mùa hè tới đây, Ashley Cole có thể ra đi tự do theo luật Bosman.
 
Chelsea tự tin giữ chân được Ashley Cole
Chelsea tự tin giữ chân được Ashley Cole

Theo tờ Daily Mail thì việc đàm phán hợp đồng đã được khởi động từ mùa hè vẫn đang được diễn ra đúng tiến độ. Tuy nhiên theo đúng kế hoạch đã vạch ra là chỉ ký hợp đồng từng năm một với những cầu thủ đã bước qua tuổi 30, độ tuổi bước sang bên kia sườn dốc sự nghiệp, The Blues chỉ đưa ra lời đề nghị gia hạn hợp đồng có thời hạn 1 năm với Ashley Cole.

Có vẻ như hậu vệ cánh trái này không hài lòng với một bản hợp đồng như vậy chưa kể tới chuyện anh đang đòi hỏi được nhận mức lương “khủng” lên tới 200 ngàn bảng/tuần. Tuy Chelsea chưa hẳn đã từ chối khi cách đây không lâu đội bóng này từng mất trắng “người hùng” Didier Drogba cũng vì kỳ kèo chuyện lương bổng nhưng chắc chắn giữa hai bên sẽ còn có những cuộc đàm phán căng thẳng.

Thực ra Ashley Cole không ít lần thổ lộ rằng anh muốn kết thúc sự nghiệp của mình tại Chelsea song thái độ lạnh nhạt của Chelsea đã khiến hậu vệ cánh trái này có phần “lung lay”. Tất nhiên nếu như không thể giữ chân Ashley Cole, rất có thể Chelsea buộc phải bán hậu vệ cánh trái này ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa đông sắp tới để thu lại chút tiền chuyển nhượng.

Hiện tại Ashley Cole vẫn được xem là một trong những hậu vệ cánh trái xuất sắc nhất thế giới dù sắp bước sang tuổi 32. Cựu cầu thủ Arsenal vẫn duy trì được một phong độ cực kỳ ổn định do đó hàng loạt đội bóng lớn sẵn sàng chiêu mộ cầu thủ này nếu có cơ hội đặc biệt là Real Madrid, đội bóng từng vồ hụt Ashley Cole từ thời anh còn khoác áo Arsenal.

Ngọc Trung
Theo Daily Mail