Chủ nhật, 01/01/2017 - 14:12

Chelsea sẽ vô địch, nếu Premier League gói gọn trong năm 2016

Dân trí Chelsea ở mùa giải trước thi đấu rất bết bát và kết thúc ở lưng chừng bảng xếp hạng, tuy nhiên nếu chỉ tính riêng 38 vòng đấu của giải đấu này diễn ra trong năm 2016, Chelsea sẽ đăng quang ngôi vô địch khi họ giành nhiều điểm nhất.

Mỗi mùa giải của Premier League diễn ra từ tháng 8 năm trước kéo dài tới tháng 5 của năm sau và trong mỗi năm dương lịch họ thi đấu tròn một lượt (19 vòng đấu). Như vậy, tính tròn 1 năm dương lịch thông thường, Premier League cũng có 38 vòng đấu, như một mùa giải.

Ở mùa giải 2015/16, Chelsea thi đấu bết bát và chỉ xếp giữa BXH (thứ 10). Tuy nhiên, đó là tàn dư của giai đoạn đầu mùa giải trước trong năm 2015 khi đội bóng Mourinho thường xuyên thua và hòa. Năm 2016, dưới bàn tay của Guss Hiddink, Chelsea đã thi đấu ổn định hơn. Lượt về của Premier League mùa giải trước, đội bóng này có được 27 điểm (lượt đi giành 23 điểm), cùng với 49 điểm mà đoàn quân của Conte có được ở lượt đi mùa giải năm nay đã nâng tổng số điểm của đội bóng này lên 76 điểm trong năm 2016, xếp hạng 1 trong 20 đội bóng đang có mặt ở Premier League.


Bảng xếp hạng các đội bóng tại Premier League năm 2016

Bảng xếp hạng các đội bóng tại Premier League năm 2016

Liverpool cũng đã thăng hoa mạnh mẽ dưới thời của Klopp và trong 38 trận đấu gần nhất của Premier League họ giành được 73 điểm, xếp thứ hai. Điều này hẳn an ủi cổ động viên của The Kopp bởi mùa giải trước họ chỉ xếp thứ 8 với 60 điểm. Một điều rất đáng ngạc nhiên là MU lại là đội xếp thứ ba, “Quỷ đỏ” có 72 điểm và nhìn vào con số thống kê này thì hẳn mọi người đều thấy rằng MU không tệ như những gì người hâm mộ “đang thấy” trên bảng xếp hạng của mỗi mùa giải (mùa trước xếp thứ 5 và mùa giải nay cũng đang xếp thứ 6).

Những đội bóng như Man City hay Arsenal đều không nằm trong tốp 4, họ cùng có 69 điểm và thua cả Chelsea, Liverpool, MU và Tottenham. Tuy nhiên do đêm qua, Tottenham và Arsenal chưa thi đấu nên hai đội bóng này mới chỉ thi đấu có 37 trận trong năm vừa qua. Riêng đối với Arsenal, những tưởng đội bóng này đã thăng hoa mạnh mẽ trong giai đoạn đầu mùa giải năm nay với chuỗi trận bất bại tới gần 20 trận ở mọi mặt trận vừa qua, nhưng thực thế không phải vậy. Tại Premier League, Arsenal cũng có số điểm chênh lệch không đáng kể so với cùng giai đoạn lượt đi ở mùa giải trước.

Đương kim vô địch Premier League - Leicester không có chân trong tốp 6, đội bóng này trong năm 2016 chỉ xếp thứ 8. Điều này cũng không phải ngạc nhiên, bởi trong giai đoạn lượt đi của mùa giải năm nay, Leicester đang tụt dốc không phanh. Đội bóng này mới chỉ có 20 điểm ở lượt đi mùa giải năm nay, xấp xỉ một nửa số điểm so với cùng kỳ năm ngoái (39 điểm, tổng 81 điểm cả mùa). Không ai còn nhận ra Leicester đang là đương kim vô địch Premier League, giờ họ đang đua tranh trụ hạng

Phù Sa
Theo BBC, Goal