Thứ sáu, 20/04/2012 - 00:28

CĐV SL Nghệ An gây náo loạn sân Thống Nhất

Dân trí Không hài lòng về trọng tài Phùng Đình Dũng, CĐV SL Nghệ An đã gây náo loạn một góc sân Thống Nhất, với cơn mưa vật thể lạ cùng nhóm đốm lửa trên khán đài, khiến lực lượng an ninh phải can thiệp bằng biện pháp mạnh…

Ngoài chi tiết về chuyên môn, một hình ảnh rất không đẹp từ phía các CĐV SL Nghệ An diễn ra ở cuối trận Sài Gòn XT – SL Nghệ An đã xảy. Bắt đầu từ một vài khán giả quá khích trong nhóm CĐV này đã đốt lửa trên sân Thống Nhất, buộc lực lượng an ninh phải dùng biện pháp cứng rắn để ngăn chặn.
 
CĐV SL Nghệ An gây náo loạn sân Thống Nhất
CĐV đội khách đốt giấy trên khán đài sân Thống Nhất

 

Đấy là cách mà các CĐV SL Nghệ An phản ứng trọng tài Phùng Đình Dũng, sau khi ông này từ chối một quả phạt đền mà phía đội khách cho rằng họ đáng được hưởng ở phút 60, sau khi bóng chạm tay một hậu vệ Sài Gòn XT trong khu vực 16m50.

 

Trong tình huống này, hậu vệ của Sài Gòn XT phá bóng trúng ngay tay của đồng đội Đặng Văn Robert, nhưng đấy là tình huống mà Robert không cố ý dùng tay ngăn chặn đường bóng, nên trọng tài Phùng Đình Dũng khoác tay cho qua.

 

Mặc dù vậy, cái khoác tay của ông Dũng lập tức nhận được sự phản ứng cực mạnh của các CĐV quá khích bên phía đội khách.
 
CĐV SL Nghệ An gây náo loạn sân Thống Nhất
Ngang nhiên trèo qua rào trước các CSCĐ - Ảnh: Sơn Dũng

 

Trước khi đốt lửa trên khán đài, hàng ngàn CĐV SL Nghệ An liên tục đồng thanh: “Trọng tài bán độ! Trọng tài bán độ!”. Cũng là để đề phòng sự quá khích từ phía các CĐV xứ Nghệ, trong những phút cuối, cảnh sát còn đưa cả xe chữa lửa, với vòi rồng vào sân, sẵn sàng làm nhiệm vụ.

 

Sự thận trọng này của BTC sân và của lực lượng an ninh quả không thừa chút nào. Ngay khi còi kết thúc trận đấu vang lên, các khán giả quá khích phía SL Nghệ An bên phía khán đài D lập tức trút cơn mưa vật thể lạ xuống đường piste.

 

Bên cạnh đó, họ tiếp tục đốt các băng-rôn ở một góc khác của khán đài. Trước phản ứng thái quá của các CĐV đội khách, lực lượng cảnh sát có mặt trên sân buộc phải đưa xe chữa lửa vào tận đường piste sân Thống Nhất, rồi dùng vòi rồng phun nước giải tán đám đông.
 
CĐV SL Nghệ An gây náo loạn sân Thống Nhất
Lực lượng CSCĐ buộc phải dùng vòi rồng và áp dụng biện pháp mạnh ngăn chặn

 

Đây không phải là lần đầu các CĐV SL Nghệ An gây chuyện trên các sân bóng ở phía Nam. Cách nay không lâu, cũng chính các CĐV quá khích xứ Nghệ đã đốt lửa trên sân Bình Dương, khiến lực lượng làm nhiệm vụ tại đây có một phen vất vả.

 

Kim Điền