Thứ sáu, 30/03/2012 - 09:47

Các "siêu phẩm" của huyền thoại Raul tại Veltins-Arena

Dân trí Không thể giúp Schalke 04 thoát khỏi một thất bại ngay trên sân nhà nhưng Raul Gonzalez lại một lần nữa khiến tất cả phải ngả mũ thán phục trước tài năng của chân sút dẫn đầu danh sách ghi bàn mọi thời đại ở các cúp châu Âu.

Raul Gonzalez một lần nữa anh tái khẳng định giá trị của chân sút xuất sắc nhất trong lịch sử các cúp châu Âu nói chung (và giải đấu danh giá nhất Champions League nói riêng). Cú đúp cùng màn trình diễn xuất sắc trên sân nhà của “chúa nhẫn” không cứu vớt được hi vọng đi tiếp cho Schalke 04, nhưng tất cả đều phải nể phục những "siêu phẩm" của anh.

 
Các siêu phẩm của huyền thoại Raul tại Veltins-Arena
Raul một lần nữa khẳng định giá trị của một chân sút vĩ đại

Ở cái tuổi 35, tốc độ, sức rướn hay thể lực của anh có thể không còn như xưa nhưng khả năng đánh hơi bàn thắng và kỹ năng dứt điểm đã từng là nỗi khiếp sợ của bất cứ đội bóng sừng sỏ nào tại châu Âu thì vẫn còn đó. Và trên San Mames, những tố chất thiên phú đó đã giúp Raul lập một cú đúp để nâng cao thành tích ghi bàn của mình tại châu Âu lên con số 75.

Bàn thắng đầu tiên đến từ một tình huống dứt điểm tưởng chừng đơn giản nhưng cho thất khả năng quan sát và đánh hơi của một sát thủ thượng thặng. Một lão tướng như Raul không thể nhanh hơn các hậu vệ đối phương trong các tình huống đua tốc độ nhưng nếu so về tốc độ suy nghĩ và ra quyết định, thậm chí không nhiều cầu thủ trên thế giới có thể sánh với anh.

Bằng chứng là một tình huống di chuyển khiến cả hai hậu vệ Bilbao rớt lại đằng sau, thậm chí ngay cả thủ thành Iraizoz cũng bị bất ngờ khi không thể kịp thời khép góc rồi thực hiện một cú chạm bóng nhạy cảm. Trong khi đó, bàn thắng thứ hai thể hiện kỹ năng dứt điểm hoàn hảo của “chúa nhẫn”, một siêu phẩm volley thực sự.

Bên cạnh đó, Raul còn khiến tất cả phải thán phục với một pha đi bóng thể hiện kỹ năng xử lý bóng điêu luyện. Đầu tiên là một pha xoay sở khéo léo giữa vòng vây của ba cầu thủ Athletic Bilbao, ngay sau đó là một tình huống xâu kim đối với Fernando Llorente. Chính tiền đạo chủ lực của Bilbao sau trận đấu đã phải thốt lên rằng: “Raul quá tuyệt vời, bản năng sát thủ của anh vẫn rất đáng sợ”.
 
Raul Gonzalez không còn trẻ, thậm chí trận đấu lượt về sề sắp tới có thể là trận đấu cuối cùng của anh tại cúp châu Âu khi hợp đồng của anh và Schalke sắp đáo hạn và vẫn chưa có động thái gì cho thấy “chúa nhẫn” sẽ tiếp tục ở lại. Tuy nhiên cái tên Raul luôn luôn có một vị trí trang trọng trong lịch sử bóng đá châu Âu.
 
Cận cảnh pha “xâu kim” khéo léo loại bỏ Llorente của Raul
Các siêu phẩm của huyền thoại Raul tại Veltins-Arena
 
Chiêm ngưỡng màn trình diễn của Raul Gonzalez:
 
 

Ngọc Trung