Chủ nhật, 08/01/2017 - 22:43

B.Bình Dương thua sốc Khánh Hoà trên sân nhà

Dân trí Sở hữu lợi thế sân nhà, cùng lực lượng mạnh hơn, nhưng B.Bình Dương lại bất ngờ bị đánh bại bởi Khánh Hoà với tỷ số 0-1. Người ghi bàn duy nhất cho đội bóng phố biển trong trận này là Sadio Diao.

So với mùa giải trước, B.Bình Dương có khá nhiều thay đổi trong mùa này. Dù vậy, đội bóng đất Thủ Dầu vẫn còn sở hữu nhiều cái tên đáng chú ý như Tấn Tài, Anh Đức, trung vệ Xuân Luân, Michal Nguyễn.

Ngoài ra, B.Bình Dương bổ sung thêm Đinh Hoàng Max, hay ngoại binh Dugary. Thế nên, không thể nói đội bóng miền Đông Nam bộ có lực lượng yếu khi tiếp Khánh Hoà.

Dù vậy, sự gắn kết là điều mà B.Bình Dương thiếu trong trận đấu khai màn V-League. Đội bóng của HLV Trần Bình Sự không có sự hỗ trợ cần thiết từ tuyến dưới cho bộ đôi tiền đạo ngoại Sunday và Dugary nơi tuyến đầu, khiến cho bộ đôi trên gần như bị vô hiệu hoá trong suốt trận.

Trong khi đó, ở đầu sân bên kia, giống như các mùa bóng trước, Khánh Hoà vẫn chơi đầy toan tính trong mỗi chuyến làm khách của mình. Đội bóng phố biển luôn ưu tiên cho sự an toàn bên phần sân nhà trước tiên, rồi mới tính đến các phương án phản công, dựa vào tốc độ của tiền đạo chủ lực ngoại binh trên hàng tiền đạo.

Từ một tình huống phản công như thế, Khánh Hoà có bàn thắng dẫn trước ở phút 53. Trong pha bóng vừa nêu, bóng được chuyền lên phía trước, để rồi bóng đến chân tân binh Diao, trước khi Diao dứt điểm hạ thủ môn Đức Cường của đội chủ nhà, ghi bàn giúp Khánh Hoà dẫn trước 1-0.

Sau bàn thua, B.Bình Dương dĩ nhiên muốn dâng cao đội hình tìm bàn gỡ. Đấy càng là điều kiện để Khánh Hoà vận dụng lối đá phòng ngự phản công sở trường.

Phút 59, Diao một lần nữa đối diện với thủ thành Đức Cường của B.Bình Dương, nhưng tiền đạo của đội bóng phố biển kết thúc không thành công.

Chưa hết, đến phút 65, lại là Diao bỏ qua một cơ hội tốt khác, khi anh một lần nữa ở vào thế một chọi một với thủ thành của đội bóng đất Thủ Dầu, và lại sút không chính xác, để tuột cơ hội đào sâu cách biệt cho Khánh Hoà.

Dù sao thì chiến thắng với cách biệt tối thiểu 1-0 cũng là quá đủ để Khánh Hoà có chiến thắng trong ngày khai mạc V-League, đồng thời tạo nên cú sốc đầu tiên tại giải, trước đội bóng giàu thành tích nhất V-League B.Bình Dương.

Trọng Nghĩa