Thứ năm, 29/03/2012 - 07:33

Barcelona bị “cướp” hai quả penalty tại San Siro

Dân trí Barcelona đã chơi một trận tấn công sòng phẳng trước Milan tại San Siro, tuy nhiên họ vẫn bị cầm hòa 0-0 trên đất khách. Theo phân tích của báo giới Tây Ban Nha, thầy trò Pep Guardiola đã bị từ chối hai quả 11m khá rõ ràng.

 

Milan bước vào cuộc đấu gặp Barcelona với đội hình què quặt, tuy nhiên họ đã chơi khá hay, chặt chẽ ở phòng ngự và sắc sảo trong phản công. Barcelona vẫn lấn lướt suốt 90 phút, nhưng Messi và đồng đội không thể một lần hạ Abbiatti.
 
 
Barcelona bị “cướp” hai quả penalty tại San Siro
Tờ AS ghi lại hai tình huống Barca xứng đáng được hưởng penalty

 

Theo tờ AS, một yếu tố khác khiến Barca không thể chiến thắng là trọng tài người Thụy Điển Jonas Eriksson không thực sự minh mẫn ở các tình huống xử lý. Tờ báo có trụ sở ở thủ đô Madrid (thân Real Madrid) đã chỉ ra rõ ràng hai tình huống đáng ra phải được hưởng penalty.

 

Đầu tiên là pha bóng ở phút 15, sau hàng loạt pha phối hợp ăn ý, Alexis Sanchez băng xuống ở tình huống khá đẹp. Tiền đạo người Chile ngoặt bóng nhưng thủ thành Abbiatti đã truy cản trái phép khiến Alexis bị ngã, tuy nhiên trọng tài không cho Barca được hưởng 11m.

 

Hơn 10 phút trước khi hết giờ, Puyol tưởng như đã lập công sau cú bay người đánh đầu khá đẹp, nhưng bóng lại đi sạt cột dọc. Xem lại pha quay chậm, thủ quân Barca đã bị Mesbah tác động từ phía sau, nhưng trọng tài Jonas Eriksson lại lờ qua tình huống này.

 

Nếu các trọng tài tinh ý hơn ở các tình huống quan sát, các cầu thủ Barca đã có thể giành chiến thắng tại San Siro. Mặc dù vậy, CLB xứ Catalan vẫn chiếm lợi thế trước trận tứ kết lượt về ở San Siro.

 

Kim Anh

Theo AS